Chờ chút nha.....

Ở Trung Quốc, một công viên quốc gia phải có tầm quan trọng lịch sử hoặc có danh lam thắng cảnh. Hiện Trung Quốc có 225 công viên quốc gia, và rất nhiều địa điểm đã được UNESCO công nhận là di sản quốc tế. Dưới đây là 10 công viên tuyệt vời nhất, rất đáng để bạn ghé thăm.

1. Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên

Cửu Trại Câu được tạo thành từ các thung lũng Rize, Zechawa, Shezung và trải rộng trên 72.000 ha ở tỉnh Tứ Xuyên, miền tây Trung Quốc. Tên của nó có nghĩa là ‘Thung lũng chín làng,’ với bảy trong số các di tích lịch sử ngày nay vẫn có cư dân sinh sống.

Jiuzhaigou, Cửu trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc
@eric061323

Cửu Trại Câu hầu như không được người ngoài biết đến cho đến những năm 1970 và bây giờ không chỉ là một công viên quốc gia mà còn được xem là khu sinh quyển độc đáo.

Jiuzhaigou, Cửu trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc
@china_tours

Nơi đây có vô số loài thực vật và động vật quý hiếm như gấu trúc khổng lồ, gấu trúc đỏ, cá rô phi Tứ Xuyên và khỉ mũi hếch. Địa hình Cửu Trại Câu được tạo thành từ những ngọn núi, các khu rừng cổ xưa và những hồ ngọc lam tuyệt đẹp được người dân địa phương gọi là ‘haizi’, nghĩa là đáy hồ có thể dễ dàng được nhìn thấy.

Jiuzhaigou, Cửu trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc
@sba_travel
Jiuzhaigou, Cửu trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc
@arktistry.makeup

2. Hang đá Long Môn, Hà Nam

Hang đá Long Môn trải dọc theo sông Yi ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Cách đó vài dặm là Lạc Dương, thành phố này từng là một trong bốn Đại Thủ đô cổ của Trung Quốc.

Hang đá Long Môn, Hà Nam, Trung Quốc
@sterrestars

Hang đá này có một loạt các hang động và các tác phẩm chạm khắc bằng đá, với 2.300 hang động và 110.000 bức tượng, bức tượng nhỏ nhất chỉ cao một inch, bức tượng Phật lớn nhất, rộng 57 feet. Bạn cũng có thể tìm thấy ở đây hàng ngàn chữ khắc và bia mộ cộng với 60 ngôi chùa Phật giáo, tất cả đã tạo nên công viên quốc gia này. 

Hang đá Long Môn, Hà Nam, Trung Quốc
@paulbaoluo84

3. Công viên địa chất Thần Nông Giá (Shennongjia), Hồ Bắc

Tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, Shennongjia có diện tích 90.000 ha bao gồm núi, sông và các khu rừng cây lá kim dày đặc. Với tổng diện tích 1.022,72km2, nó bao gồm năm công viên: Shennongding, Guanmenshan, Tianyan, Dajiuhu và Laojunshan.

Shennongjia (Thần Nông Gía), Hồ Bắc, Trung Quốc
@1graydorian1

Các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đến đây để nghiên cứu các loài quý hiếm như gấu trắng, khỉ trắng và muntjac trắng. Ngoài ra, ở đây có vô số đỉnh núi trên 2.500 mét. Shennongjia cũng được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên cần được bảo vệ. 

Shennongjia (Thần Nông Gía), Hồ Bắc, Trung Quốc
@dunkeke
Shennongjia (Thần Nông Gía), Hồ Bắc, Trung Quốc
@yopaille

4. Rừng đá Thạch Lâm, Vân Nam

Được mệnh danh là “Kỳ quan đầu tiên của thế giới” vào thời nhà Minh tại Trung Quốc, khu rừng đá Thạch Lâm là một trong những điểm tham quan lý thú nhất ở đất nước rộng lớn này. Nằm tại vùng tự trị của dân tộc Yi thuộc tỉnh Vân Nam, rừng đá Thạch Lâm trải dài trên một khu vực lớn với diện tích khoảng 400km vuông.

Rừng đá Thạch Lâm, Vân Nam, Trung Quốc
@yamashitaphoto

Chiều cao của các cột đá vô cùng đa dạng, thấp nhất khoảng 10m, cao nhất khoảng 170m so với mặt đất. Những tảng đá này “phóng” lên từ dưới mặt đất trông giống như những măng đá nhô lên trong hang động. Có tảng mang hình của một ngôi chùa, có tảng gợi đến hình ảnh loài động vật hay cả hình dáng con người

Rừng đá Thạch Lâm, Vân Nam, Trung Quốc
@airworld_travel

5. Núi Sanqing (núi Tam Thanh), Giang Tây

Vườn quốc gia núi Sanqing có diện tích 23.000 ha ở tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc, một phần của dãy núi Huyaiyu. Công viên có các đỉnh đá granit và cột trụ hình thù kỳ lạ xuất hiện giống như bóng của những con thú lạ trên nền trời. Núi Sanqing là một địa điểm quan trọng trong Đạo giáo; nó được tạo thành từ ba đỉnh, gọi là ‘Tam Thanh’ (Three Pure Ones). 

Núi Sanqing, núi Tam Thanh, Giang Tây, Trung Quốc
@marianna_licht
Núi Tam Thanh, Giang Tây, Trung Quốc
@yulongliu68

6. Lư Sơn (Lô Sơn), Giang Tây

Cũng tọa lạc tại tỉnh Giang Tây, Lư Sơn là một địa điểm tâm linh quan trọng nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Lư Sơn (Lushan) từng là thủ đô mùa hè của nước Trung Quốc và là địa điểm ưa thích của các nhà lãnh đạo chính trị như Tưởng Giới Thạch và Mao Trạch Đông và những người truyền giáo phương Tây đến Trung Quốc vào thế kỷ 19. 

Núi Lư Sơn (Lushan),  Giang Tây, Trung Quốc
@cctv

Lư Sơn được biết đến với vẻ đẹp “kỳ vĩ”, “tú lệ”, “hiểm trở”, “hoành tráng” và được mệnh danh là “kỳ quan đẹp nhất thiên hạ”, với 12 khu cảnh quan thiên nhiên, 37 điểm danh thắng và 230 điểm là sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và bàn tay con người. 

Núi Lư Sơn (Lushan),  Giang Tây, Trung Quốc
@cctv

7. Sông Li, Quế Lâm

Sông Lệ Giang ở tỉnh Quảng Tây thuộc miền nam Trung Quốc, trải dài 116 km từ tỉnh Quế Lâm dọc theo sông Lệ Giang đến Yangshuo. Vẻ đẹp tự nhiên quanh khu vực này được hình thành từ thời nhà Tống thế kỷ thứ 10. Dọc theo bờ sông là những đỉnh núi khổng lồ và cột đá, hang đá vôi và các khu rừng. Đến đây, bạn có thể tham quan bức tranh ‘non nước hữu tình’ trên các con tàu đi dọc theo dòng sông. 

Sông Li, Quế Lâm, Trung Quốc
@nicola.battaglioni
Sông Li, Quế Lâm, Phúc Kiến, Trung Quốc
@serenity_feed

8. Trương Gia Giới, Hồ Nam

Năm 1982, Trương Gia Giới trở thành Công viên Rừng Quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Giờ đây, công viên này đã là Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO và là một phần của Di sản Thế giới.

Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc
@keep.on.wongdering

Tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, Trương Gia Giới và khu vực Wulingyuan rộng lớn nổi tiếng với ba ngàn cột đá sa thạch, chiếm phần lớn cảnh quan nơi đây. Ở giữa những cột đá là hẻm núi, khe núi, thác nước, suối và rừng nguyên sinh. 

Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc
_spring_day97

Hình ảnh về hành tinh của bộ tộc Navi trong bộ phim bom tấn Avatar đã khiến nhiều người mê hoặc bởi khung cảnh đẹp như một bức tranh. Một trong hai nơi được dựng làm bối cảnh cho tác phẩm điện ảnh của Hollywood này là Trương Gia Giới (thuộc tỉnh Hồ Nam), nơi còn lại thuộc vùng núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy) của Trung Quốc.

9. Núi Hoàng Sơn, An Huy

Tọa lạc tại tỉnh An Huy thuộc miền trung Trung Quốc, núi Hoàng Sơn được tạo thành từ các đỉnh đá granite, suối nước nóng, rừng thông và một biển mây ‘lơ lửng’ ngay bên dưới các đỉnh núi trong suốt nhiều năm. 

Núi Hoàng Sơn, An Huy, Trung Quốc
@kehuang12

Núi Hoàng Sơn đã trở thành một địa điểm văn hóa cực kỳ quan trọng kể từ thời nhà Đường vào thế kỷ thứ 8. Truyền thuyết kể rằng thuốc trường sinh bất tử có thể được tìm thấy ở đỉnh của ngọn núi này. Trong nhiều thế kỷ, khu vực này đã thu hút các nhà thơ, ẩn sĩ và nghệ sĩ, đặc biệt là các họa sĩ phong cảnh của trường Shanshui trong thời nhà Minh của thế kỷ 16.

Núi Hoàng Sơn, An Huy, Trung Quốc
@stunningchinaa

10. Núi Tung Sơn (Trung nhạc), Hà Nam

Núi Tung Sơn nằm gần thành phố Đăng Phong ở tỉnh Hà Nam. Ngọn núi này giữ một vị trí quan trọng trong Đạo giáo và Phật giáo và là trung tâm của ‘Danh Sơn Ngũ Nhạc’ (5 ngọn núi thiêng) mà các hoàng đế của Trung Quốc đã đi hành hương. Các đỉnh núi trải dài 60 km dọc theo các thung lũng rừng rậm rạp. 

Núi Tung Sơn, Hà Nam, Trung Quốc
@sandrooberoi

Đến với Tung Sơn, du khách có thể ghé thăm Thiếu Lâm Tự, đây được coi là nơi khai sinh Thiền Tông, nơi lưu giữ các tháp chứa hài cốt của Thiếu Lâm Tự được coi lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Ở đây còn nổi tiếng với Trung Nhạc miếu, được xây dựng từ thời nhà Tần, miếu được coi là một công trình kiến trúc cổ đại nhất tại Trung Quốc.

Thiếu Lâm Tự (Shaolin Temple), Núi Tung Sơn, Trung Quốc
@unbeaten_paths

Tổng hợp

Leave a Reply

%d bloggers like this: