Chờ chút nha.....

Ba Lan chắc chắn không phải là quốc gia có nhiều khách du lịch nhất và đó có thể là điểm cộng nếu bạn là kiểu khách du lịch không thích sự ồn ào náo nhiệt và muốn tìm kiếm những điểm đến chưa từng thấy. Ba Lan vẫn có thể được coi là một quốc gia còn khá hoang sơ, đặc biệt nếu so với Tây Âu.

1. Thị trấn cổ Gdansk (Gdansk Old Town)

Nằm trên bờ biển Baltic, thành phố lịch sử Gdansk gắn liền với sự nghiệp chinh chiến của các Hiệp sĩ Giéc-man vào thế kỷ 14 cùng những pháo đài sừng sững đối lập hoàn toàn với hình ảnh vốn có của thị trấn được biết đến như là Altstadt, hoặc “Old Town.” Trong thế kỷ 15, vua Casimir IV của Ba Lan cho phép phá hủy các kiến trúc được xây dựng bởi các Hiệp sĩ Giéc-man. Đến với thị trấn cổ Gdansk, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc từ thế kỷ 17, trong đó còn có cả các kho thóc, nhà máy và nhà thờ có từ lâu đời.

Gdansk, Ba Lan
@mi_kozlowska
Gdansk, Ba Lan
@pokochka

2. Rừng Bialowieza

Rừng Bialowieza là những gì còn sót lại của các khu rừng nguyên sinh đã từng bao phủ phần lớn diện tích châu Âu. Khu rừng nằm ở biên giới giữa Ba Lan và Cộng hòa Belarus, và có cửa khẩu biên giới dành cho khách du lịch đi bộ hoặc xe đạp. Rừng Bialowieza là nơi sinh sống của khoảng 800 con bò rừng Bizon. Khu rừng là một trong những nơi bảo tồn thiên nhiên còn sót lại của châu Âu. Đến đây du khách có thể tìm thấy khách sạn nghỉ dưỡng và xe ngựa để tham quan khu rừng.

Rừng Bialowieza, Ba Lan
@aa_aga_zz

3. Quảng trường chợ chính (Main Market Square)

Ra đời từ thế kỷ 13, Quảng trường chợ chính nằm ở Old Town thuộc Kraków là quảng trường thị trấn thời Trung cổ lớn nhất châu Âu và là một trong những điểm thu hút du lịch chính ở Ba Lan. Quảng trường được bao quanh bởi các dãy nhà, tòa nhà cổ cùng nhiều cung điện và nhà thờ. Trung tâm của quảng trường được tạo điểm nhấn bởi hội trường lớn Cloth Hall, được xây dựng lại vào năm 1555 theo phong cách Phục hưng, nổi bật với tầng áp mái tuyệt đẹp.

Rynek Glowny Krakow, Ba Lan
@blondearrround

4. Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place)

Được thành lập vào cuối thế kỷ 13, Warsaw và khu chợ trung tâm của thành phố là trung tâm của nền văn hóa Ba Lan trong suốt 5 thế kỷ. Khu chợ phố cổ cũ đã bị phá hủy trong chiến tranh thế giới II nhưng được xây dựng lại cẩn thận ngay sau khi chiến tranh kết thúc. Quảng trường nổi tiếng với tác phẩm điêu khắc nàng tiên cá Warsaw bằng đồng, biểu tượng của thủ đô Ba Lan.

Old Town Market Place, Warsaw, Ba Lan
@shahrul.haron

5. Mỏ muối Wieliczka

Nằm ở ngoại ô Krakow, mỏ muối Wieliczka được xem là một trong những công ty lâu đời nhất trên thế giới. Muối đã được khai thác liên tục từ thế kỷ 13. Khu mỏ có tính năng như một thành phố dưới lòng đất được chạm khắc trên muối đá, trong đó có một nhà nguyện được cho là có âm thanh tốt nhất so với bất kỳ cấu trúc nào ở châu Âu. Hàng tá các tác phẩm điêu khắc cổ được chạm khắc từ muối được gia tăng về số lượng bởi những tác phẩm điêu khắc mới của các nghệ sĩ đương đại.

Mỏ muối Wieliczka, Krakow, Ba Lan
@clindina

6. Lâu đài Malbork

Lâu đài Malbork được các Hiệp sĩ Giéc-man xây dựng vào năm 1274 dùng làm trụ sở để chống lại Ba Lan và cai trị vùng lãnh thổ phía Bắc Baltic của mình. Lâu đài được mở rộng nhiều lần để có thể chứa được lượng lớn các hiệp sĩ ngày càng tăng cho đến khi họ lui quân về Königsburg vào năm 1466. Ngày nay lâu đài Malbork là điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thành phố Malbork.

Lâu đài Malbork, Ba Lan
@ewa_fil
Lâu đài Malbork, Ba Lan
@vanessamuraphoto

7. Trại tập trung Auschwitz-Birkenau

Chuyến viếng thăm trại tập trung Auschwitz-Birkenau là một trải nghiệm mà không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Kích thước to lớn của trại tập trung của Đức quốc xã khét tiếng là điểm đầu tiên thu hút du khách khi họ tiếp cận lối vào đài tưởng niệm và bảo tàng ở Oswiecim, Ba Lan. Là nơi lưu giữ ký ức về những vụ giết người trong các trại tập trung trong Thế chiến II, Auschwitz-Birkenau đã thu hút hơn 25 triệu người đến tham quan.

Trại trập trung Aushwitz - Birkenau, Ba Lan
@photosbyanna.m

8. Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel là nơi cư ngụ của hoàng gia Ba Lan từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 17. Lâu đài được xây dựng theo kiến trúc kiểu Gothic lẫn Phục Hưng. Lâu đài Wawel nổi tiếng với bộ sưu tập các bức màn trang trí treo trên tường được làm bằng tay. Trong lâu đài có những phòng triển lãm cho công chúng xem như: cung điện, chỗ ở của hoàng gia, những bộ sưu tập nghệ thuật, tranh ảnh, kho tàng và binh khí và các loại đồ cổ.

Lâu đài Wawel, Ba Lan
@ching_keat

9. Cồn cát Slowinski

Nằm ở phía bắc Ba Lan, cồn cát Slowinski là một phần của Vườn quốc gia Slowinski nằm trên bờ biển Baltic. Các cồn cát tự tạo thành dạng sóng, sau đó gió đẩy cát theo và có thể tạo ra cồn cát cao đến 30 mét. Hình dạng của chúng thay đổi theo mùa và được gọi là “cồn cát di chuyển.”

Slowinzischen, Ba Lan
@1.mio.places.to.see

10. Vùng hồ Masurian

Ba Lan có hơn 9.000 hồ nước, Masurian là vùng hồ lớn nhất và là một trong số những vùng hồ thu hút khách du lịch lớn nhất Châu Âu. Nằm trong một khu vực từ hạ lưu sông Vistula đến biên giới Lithuania, Quận Hồ Masurian chứa hơn 2.000 hồ kết nối với nhau bởi hệ thống các kênh rạch và sông ngòi.

Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ với những tàn tích của các khu rừng cổ, những ngôi nhà dân dã ẩn mình trong vòm cây và các nhà thờ cũ kỹ. Quần thể các hồ nước Masurian rộng 310km2 gắn với nhau bởi các kênh nhỏ, rất tiện cho việc lưu thông của tàu có trọng tải nhỏ và vừa.

Mikołajki, Masurian, Ba Lan
@lotynamotolotni.pl
Masurian, Mikolajki, Ba Lan
@rokimoni

Tổng hợp

Leave a Reply

%d bloggers like this: