Chờ chút nha.....

12 lý do vì sao những “tâm hồn già” khó tìm thấy tình yêu

12 lý do vì sao những "tâm hồn già" khó tìm thấy tình yêu
Ảnh: pinterest

1. Họ có ý thức mạnh mẽ về bản thân mình

Họ biết mình là ai. Điều này có nghĩa là họ cũng biết cụ thể họ muốn và không muốn những gì ở bạn đời, hiểu điều gì hợp lý và không hợp lý. Mặc dù điều này rất tuyệt vời giúp họ có những lựa chọn khôn ngoan, nhưng nó lại làm giảm đáng kể số lượng các đối tượng tiềm năng của họ.

2. Khi không được kiểm soát, trực giác mạnh mẽ của họ sẽ dễ phá hỏng các mối quan hệ

Vì mức độ nhạy cảm của mình nên họ thường suy nghĩ quá mức. Khả năng lo lắng và tự đưa ra các giả định không có nền tảng chắc chắn đó của họ có thể phá hủy các mối quan hệ.

3. Nhiều người đang “vật lộn” với những mối quan hệ không phù hợp

Họ đang “dính vào” các mối quan hệ sai lầm, hoặc đang ở bên người không dành cho họ. Họ không dành thời gian cho những mối quan hệ sâu sắc mà từ đó họ có thể học hỏi và phát triển bản thân.

4. Họ thường có những mục tiêu cần nhiều sự tập trung, và tình yêu sẽ làm họ phân tâm

Họ thường phải đạt được điều gì đó trước khi đi tìm tình yêu cho riêng mình – bởi vì những người này, một khi đã yêu thì tình cảm sẽ rất sâu đậm và hết lòng vì yêu. Việc yêu sớm có thể sẽ ngăn cản họ có được những điều quan trọng mà họ muốn có.

5. Họ sẽ không chấp nhận ai khác ngoài Mr./Ms Right

Họ mong muốn nhiều hơn là một mối quan hệ “cho có với người ta”. Họ sẽ không bao giờ thỏa hiệp cho đến khi gặp đúng người. Và vì vậy, đôi khi điều này có nghĩa là họ sẵn sàng chịu đựng và chấp nhận việc cô đơn hơn là chấp nhận những mối quan hệ có tính chất “tạm bợ”.

6. Nhiều người có thể mang đến cho họ tình yêu nồng cháy, nhưng rất ít người có thể mang đến sự hòa hợp

Bởi vì họ có thể cảm nhận mọi thứ rất sâu sắc, trong khi những người khác thấy họ thực sự rất lôi cuốn. Điều này có thể làm cho họ dễ bị say mê, nhưng họ chỉ có thể xem những người này như bạn tốt hoặc bạn tâm giao thôi. Để là người yêu thì lại khó khăn hơn nhiều.

7. Họ không thích các kiểu hẹn hò thời đại @

Ngay cả khi hẹn hò online là cách duy nhất họ có thể làm, thì không phải lúc nào họ cũng cảm thấy tự nhiên với việc đó. Dù việc tìm người yêu ngẫu nhiên ở quán bar nào đó hay bị lừa một cách mù quáng đều có vẻ rất hấp dẫn.

12 lý do vì sao những "tâm hồn già" khó tìm thấy tình yêu
Ảnh: pixabay

8. Họ là kiểu người “hàn gắn” (healer), nên thường hấp dẫn những người cần sự giúp đỡ, chứ không phải cần tình yêu

Và nét hấp dẫn đó luôn được đền đáp. Đối với một “tâm hồn già”, điều tuyệt vời nhất là được giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, ở một số thời điểm, họ cần phải biết rằng họ phải tìm kiếm một người bạn đời, không phải một người học trò hay làm từ thiện.

9. Họ không thích “dạo chơi”

Những người có “tâm hồn già nua” cảm thấy quá mệt mỏi với các trò tán tỉnh “mèo vờn chuột” trước và trong khi hẹn hò. Từ việc giả vờ không quan tâm đến việc phải tỏ ra “ngầu”, hay phải hiểu được điều gì là đối phương khó chịu hay hứng thú (bao lâu thì bạn nhắn tin lại cho người đó sau buổi hẹn hò đầu tiên) không phải là bản năng của họ. Những điều này chỉ làm cho họ cảm thấy căng thẳng hơn, chứ chả cảm thấy vui vẻ gì với mấy kiểu tán tỉnh đó.

10. Tiêu chuẩn của họ “cao chót vót”

Họ mong đợi nhiều ở bản thân mình, vì vậy họ cũng mong đợi rất nhiều từ đối phương. Mặc dù đây là một điều tuyệt vời nhưng có một thứ mà họ cần phải chú ý: điều quan trọng là chấp nhận cả những tính cách không tốt của đối phương nữa, hơn là chỉ từ bỏ ai đó chỉ vì họ không hoàn hảo hay không đáp ứng được tiêu chuẩn của mình.

11. Họ chưa buông bỏ được quá khứ

Họ phải đương đầu, phải trưởng thành hoặc phải học hỏi nhiều hơn từ những khó khăn gian khổ mà cuộc sống đã mang đến. Mặc dù đó là một điều tốt, nhưng đôi khi họ phải hiểu rằng, những vấn đề chưa thể giải quyết thường có thể xuất hiện lại trong các mối quan hệ thân thiết.

12. Lúc họ cảm thấy yêu thương cũng chính là lúc họ cảm thấy sợ hãi

Mức độ họ yêu một điều gì đó tỉ lệ thuận với nỗi sợ đánh mất nó, hoặc “không đủ tốt” với nó. Không chỉ yêu một cách rất mãnh liệt, đối với những thứ khác họ cũng cảm giác mãnh liệt không kém, và đôi khi những điều đó ngăn cản những điều tốt đẹp đến với họ.

Nguồn: educateinspirechange

Leave a Reply

%d bloggers like this: