4 lợi ích khi sở hữu vẻ ngoài không như ý

Ở thời đại này, ai ai cũng đều muốn mình trông phải thật xinh đẹp. Vì sao ư? Vâng, có thể là vì để được xã hội chấp nhận, vì sự thăng tiến trong công việc hoặc để tìm được người yêu. Nhưng không phải lúc nào sự xinh đẹp cũng tuyệt vời cả, và có một ngoại hình không được đẹp đôi khi cũng có những mặt tốt đấy. Bạn không tin tôi ư? Vậy thì hãy xem 4 lợi ích của một vẻ ngoài không được đẹp trong bài này nhé.

4 lợi ích khi sở hữu vẻ ngoài không như ý

Looksmaxing. Đây là một thuật ngữ mới. Trước đây tôi chưa bao giờ nghe về looksmaxing nhưng tôi sẽ chính thức chọn từ này làm từ ngữ của năm 2018 của mình. Looksmaxing có nghĩa là: chạm tới đỉnh cao của ngoại hình.

Tôi không nghĩ có điều gì đó sai trái với việc cải thiện vẻ ngoài của bạn, cụm từ looksmaxing là một kiểu phản ánh xã hội mà chúng ta đang sống. Nó phản ánh thế giới xung quanh chúng ta đấy.

Nếu bạn có một vẻ ngoài không được đẹp thì một quả đầu gọn gàng, giảm bớt đi vài cân hoặc biết diện những trang phục thời trang có thể giúp bạn trở nên dễ nhìn hơn. Nhưng một vài người lại bị coi là xấu xí cho dù họ có cố gắng cải thiện ngoại hình của mình bao nhiêu đi chăng nữa.

Tôi luôn thật sự tin rằng vẻ đẹp sẽ tùy thuộc vào mắt nhìn của mỗi người. Tôi cũng nhận ra với những xã hội khác nhau ở những thời điểm khác nhau sẽ có chuẩn mực cái đẹp riêng và hầu như những chuẩn mực này đều được đa số chấp nhận.

Nói cách khác, nếu người thân của bạn và cả những người khác đều nghĩ bạn xấu xí thì bạn đã gặp rắc rối rồi đấy.

Hoặc cũng có thể là không.

Bởi vì thực ra bạn sẽ có một vài lợi thế khi vẻ ngoài của mình không được đẹp. Hãy cùng khám phá nhé.

 [Oh và nãy giờ tôi đang đứng trên góc nhìn của người ngoài cuộc. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi chê bạn xấu xí đâu]

1) Bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối

Tôi muốn kể bạn nghe về câu chuyện của Lão Tử. Ngắn gọn thôi. Ngày xửa ngày xưa ở Trung Quốc, có một cái cây có cành nhánh rất lộn xộn. Cái cây này nhìn rất kì dị và xấu xí đến mức mà không có người tiều phu nào muốn đốn hạ nó. Tuy nhiên, hàng loạt cái cây thẳng thớm khác thì lại bị chặt đi để lấy gỗ làm thành những tấm ván.

Bạn thấy không? Sự xấu xí của cái cây kì dị kia đã giúp nó được sống lâu hơn, trở nên vĩ đại hơn, trong khi kết cục của những cây đẹp đẽ khác là bị chặt đi. Nhiều năm về sau, người ta mới bắt đầu để ý đến cái cây xấu xí kia. Nhờ hình dạng kỳ lạ và tuổi đời đáng nể của mình mà cái cây đó lại được coi là đặc biệt và linh thiêng.

Khi bạn không được đẹp lắm thì cuộc đời của bạn sẽ chẳng thể giống như Chad hoặc Stacey – 2 cô cậu nổi tiếng nhất trường trung học nhờ bộ gen vẻ ngoài ưu việt của mình. Và bạn sẽ thầm biết ơn vì bạn không phải họ đấy. Bởi vì thế giới hẹn hò của Stacey có thể được tóm tắt bằng một chuỗi hàng loạt những gã tồi chỉ đến với cô ta vì nhan sắc.

Còn Chad trở thành một kẻ nghiện tình dục, rượu chè và ma túy, và cũng vì chẳng bao giờ được phụ nữ để ý, cậu chàng sẽ chẳng có động lực để làm nên được chuyện gì đâu. Và rồi anh ta cũng làm cho một người phụ nữ nào đó mang thai sau một cuộc tình hời hợt chóng vánh thôi (nếu bạn hiểu tôi đang ám chỉ điều gì).

Nhưng nếu bạn không được xinh đẹp lắm, thì bạn có thể tránh được những “kiếp nạn” đó. Hãy thấy may mắn vì điều đó nhé.

2) Mọi thứ bạn có được đều dựa vào nhân cách

4 lợi ích khi sở hữu vẻ ngoài không như ý

Có một sự thật là việc bạn không có một ngoại hình xuất sắc chính là cơ hội tuyệt vời để tập trung vào những khía cạnh khác của bản thân mình. Và một trong số đó là nhân cách.

Những người xấu xí có uy tín không? Tôi nghĩ là có đấy. Sự tử tế, óc hài hước, sự thông mình, có khả năng ăn nói lưu loát đều là những thứ mà bạn có thể cải thiện và phát triển. Tóm lại, tôi nghĩ rằng một người tử tế, chân thành và trung thực sẽ được trân trọng hơn nhiều so với một người có vẻ ngoài đẹp mã nhưng thực chất lại là một “kẻ khốn”.

Một thứ khác là mọi người thích và muốn kết giao với bạn đều là vì nhân cách của bạn thôi. Vì địa vị xã hội của mình mà những người xinh đẹp và nổi tiếng thường bị lợi dụng và lạm dụng. Mọi người đều muốn vớ được những người đẹp trai xinh gái chỉ vì điều đó giúp nâng cao uy thế của họ.

Một vài nhóm người chỉ hoàn toàn tập trung vào vẻ bề ngoài, đặc biệt là những người hay post này nọ trên mạng xã hội. Thực ra ở ngoài đời họ rất ghét nhau. Nhưng tôi đoán là việc đó cũng chẳng ảnh hưởng gì tới những người đó: chỉ cần miễn là họ vẫn tươi cười xinh đẹp với nhau trên Instagram và Facebook. Quả là một kiểu tồn tại hời hợt!

Mặt khác, bạn lại dễ dàng có được những tình bạn sâu sắc và ý nghĩa hơn khi không cần phải xoay quanh những thứ hời hợt như mặt mình trông thế nào, cơ bắp mình to ra sao hoặc việc liệu cái ví này có hợp với cái áo khoác không nhỉ.

3) Bạn có nhiều thời gian hơn

Chad và Stacey đều có rất nhiều bạn bè. Ai ai cũng muốn được đứng cạnh họ, tương tác với họ và để rồi họ lại thường xuyên bị quấy rối bằng một đống tin nhắn trên Whatsapp và điện thoại. Nếu bạn nổi tiếng và xinh đẹp thì có thể cuộc sống của bạn có thể sẽ nhiều chông gai hơn đấy.

Về cơ bản, với các ứng dụng hẹn hò, thì Stacey có thể hẹn hò với tất cả các chàng trai trên Tinder, và Chad cũng thế. Thậm chí họ còn từng hẹn hò nhau nữa. Stacey thực sự đã từng rất thích Chad. Tất nhiên, cô ta cũng rất kén chọn, nhưng Chad có thể đáp ứng mọi yêu cầu đó. Nhưng thật không may cho Stacey, Chad có một danh sách hàng đống các cô gái xinh đẹp đang theo đuổi cậu ta, và cậu ta không thể làm cho họ thất vọng được, đúng không? Và rồi, Chad chia tay với Stacey.

4 lợi ích khi sở hữu vẻ ngoài không như ý

Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thực ra, trong cuộc sống, có một thứ gọi là nghịch lý của những sự lựa chọn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy nhức đầu hơn khi có quá nhiều sự lựa chọn.

Khi bạn không được đẹp, dường như lựa chọn của bạn đời của bạn trở nên giới hạn, và rồi điện thoại của bạn không phải rung lên liên tục khi mọi người muốn đi chơi với bạn. Điều này rất tuyệt ở chỗ là bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Bạn có thể tập chơi nhạc cụ, có công việc kinh doanh riêng hoặc viết sách đấy. Hãy tận dụng nó nhé.

4) Bạn có thể thành công hơn

Bạn có nghĩ Mark Zuckerberg hay Elon Musk là một hình mẫu lí tưởng không? Tốt thôi, bây giờ Elon Musk trông rất phong độ, nhưng nếu bạn nhìn thấy ảnh của ông ấy khi còn trẻ thì ôi không! Hãy tưởng tượng nếu cả Mark và Elon đều lo rong chơi và chỉ trau chuốt cho vẻ bề ngoài khi còn trẻ, liệu có bạn nghĩ rằng họ có đủ khả năng để lập nên đế chế Facebook và Telsa không? Tôi không nghĩ vậy đâu. Tôi nghĩ rằng họ có thể chỉ mải miết theo đuổi những cô gái như Chad.

Một vẻ ngoài không được đẹp lắm có thể là nhân tố dẫn đến thành công. Và nếu bạn không thể tìm được bạn đời chỉ vì vẻ ngoài không hoàn hảo của mình, hãy sử dụng sự hoang mang đó như một nguồn năng lượng để đạt đến sự vĩ đại của bản thân.

Tôi cần nhấn mạnh rằng sự vĩ đại còn hơn cả những thành công về tiền bạc. Bạn cũng có thể có được những đức tính tốt đẹp nữa đấy. Các nhà sư và ni cô chính là những ví dụ nổi bật.

Khoa học đã chứng minh rằng sự rộng lượng mới là điều làm con người hạnh phúc. Bạn không cần phải trở nên xinh gái hay đẹp trai thì mới có thể trở nên hào phóng hay làm những việc tốt. Gandhi không hề đẹp và Mẹ Teresa cũng không phải là mẫu người ăn chơi. Vậy nên, nếu bạn không được ưa nhìn lắm trên mạng xã hội Bumble, bạn có thể đánh bật tất cả bằng sự tử tế, vui vẻ và khiêm tốn thượng của mình.

Nguồn: www.einzelganger.co