4 quy luật hấp dẫn trong tình yêu

Quy luật hấp dẫn trong tình yêu cho thấy sự kết nối không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì chỉ một vài người trong số những người bạn gặp hàng ngày mới có thể hiểu được bạn.

4 quy luật hấp dẫn trong tình yêu

Có một thứ gọi là luật hấp dẫn trong các mối quan hệ yêu đương. Thực tế này cho thấy rằng cách bạn kết nối với một người đặc biệt không phải lúc nào cũng là sự ngẫu nhiên. Điều này là vì một số kết nối nhỏ như sự “đồng lõa” có thể khiến bạn cảm thấy chỉ bị thu hút bởi một người mà không phải ai khác. Những kết nối này có thể là về mặt sinh học, xã hội, cảm xúc và thậm chí là vô thức. Kết hợp lại và chúng trở thành “tình yêu”.

Khoa học tâm lý đã cố gắng tìm hiểu bí ẩn về sức hút của con người kể từ đó. Bạn sẽ cho rằng một quan điểm có phần giản lược nếu bạn giới hạn bản thân trong việc giải thích niềm đam mê và sự hấp dẫn bằng các hormone, chất dẫn truyền thần kinh và hóa học. Theo một cách nào đó, mọi người đều có cảm giác rằng có “thứ gì đó khác”.

Helen Fisher, một nhà nhân chủng học, nhà sinh vật học và người có thẩm quyền trong các mối quan hệ tình cảm, chỉ ra rằng việc yêu hiếm khi là một lựa chọn cá nhân trong cuốn sách Why We Love, the Nature and Chemistry of Romantic Love (tạm dịch: Tại sao chúng ta yêu, Bản chất và Phản ứng Hóa học của tình yêu lãng mạn). Điều này là do một số người tạo ấn tượng với bạn và bạn thực sự không biết tại sao. Do đó, bánh răng của lực hút bắt đầu chuyển động mà bạn không hay biết.

Như bạn có thể thấy, rất khó để khoa học có thể đưa ra một lời giải thích thống nhất về cách tình yêu nảy sinh. Đây là lý do tại sao người ta thường sử dụng một loạt các quy luật về diễn ngôn, nguồn gốc và định nghĩa về những bí ẩn của sức hút con người từ góc độ của riêng họ.

Chúng ta không thể quyết định yêu hay không. Chúng ta không thể ép buộc bất cứ ai yêu mình. Không có công thức bí mật nào cả, chỉ có tình yêu và chính nó thôi. Tình yêu cứ thế va vào ta và ta không thể làm gì cả.” -Nina George.

4 quy luật hấp dẫn trong tình yêu

4 quy luật hấp dẫn trong tình yêu

Những quy luật này đáp ứng các nguyên tắc xã hội, sinh học và nhân chủng học. Trên thực tế, một cách hay để hiểu được sự bí ẩn của tình yêu là nhìn nhận nó từ những khía cạnh khác nhau. Một trong số đó trông có vẻ chính xác hơn những cái khác, nhưng tất cả đều cho ta một tầm nhìn toàn bộ khá thú vị.

Thế giới tâm lý học hiện đang tính đến những tầm nhìn khác ngoài quan điểm của khoa học thần kinh. Do đó, các nghiên cứu như nghiên cứu của tiến sĩ Vanessa J. Bonhs từ Đại học Tự do Berlin tiết lộ rằng, người ta có thể hiểu cơ chế của sự hấp dẫn tình dục thông qua hóa học thần kinh. Tuy nhiên, hóa học thần kinh không thể giải thích mọi điều về sự hấp dẫn đó. Dưới đây là những thông tin cơ bản về 4 quy luật hấp dẫn trong các mối quan hệ yêu đương.

1. Quy luật về tính cách

Một nguyên lý không thể phủ nhận là có những cách tồn tại, thể hiện và cư xử tạo ra sức hấp dẫn. Một số người cho rằng vẻ đẹp là trong mắt của người thưởng thức. Do đó, bạn sẽ bị thu hút bởi một số người vì những lý do cụ thể. Những đặc điểm tính cách như thông minh, gần gũi, nghệ thuật kết nối thông qua đối thoại, sự ấm áp và dí dỏm – là những yếu tố có thể khiến một người “rơi” vào lưới tình.

2. Quy luật tiệm cận

Đây có vẻ là quy luật đơn giản nhất trong số các quy luật hấp dẫn trong tình yêu, nhưng nó cũng quan trọng không kém. Con người ở cạnh nhau trong nhiều giờ mỗi ngày tại trường học, cơ quan, phòng tập, tòa nhà chung, v.v. Bạn tương tác với một nhóm người nhất định, dù có xuất phát từ ý muốn của bạn hay không.

Đó là nơi mà hầu hết các mối quan hệ nảy sinh, khiến nó dần trở nên có ý nghĩa và thân thiết hơn. Nhiều người bắt đầu mối quan hệ sau nhiều năm quen biết với tư cách là bạn học hoặc đồng nghiệp. Do đó, theo nguyên lý này, việc nảy sinh tình cảm với một người thân thiết với bạn hàng ngày là điều phổ biến.

3. Quy luật đồng dạng

Có đúng là “trái dấu thì hút nhau” không? Có đấy! Chà, điều này ít nhất cũng xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học, việc cảm thấy bị thu hút bởi những người có chung sở thích trở nên phổ biến hơn. Do đó, như bạn có thể tưởng tượng, bạn luôn cảm thấy thoải mái khi tìm thấy một người có chung niềm đam mê độc đáo với bạn, một người có những giá trị tương đồng với bạn và có những mục tiêu, ước mơ và khát vọng giống bạn.

4. Một trong những quy luật hấp dẫn là ngoại hình

4 quy luật hấp dẫn trong tình yêu

Ai cũng biết rằng ngoại hình là một nhân tố quan trọng. Tuy nhiên, có một sắc thái đáng lưu tâm. Điều này là do mọi người thường nghĩ rằng họ yêu những người vừa mắt họ. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng những người đó thường có những đặc điểm giống họ, ít nhất cũng có điều gì đó quen thuộc.

Do đó, đôi khi các cặp đôi thường có “tướng phu thê”, mặc dù đương nhiên là họ có sự khác biệt về thể chất (chiều cao, mức độ hấp dẫn, chủng tộc khác nhau, v.v.). Do đó, theo lý thuyết này, mọi người thường tìm kiếm hoặc bị thu hút bởi những người có những đặc điểm quen thuộc. Nói cách khác, họ thường tìm một người nào đó có “cùng tần sóng” với mình.

Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với những quy luật hấp dẫn trong tình yêu này. Tuy nhiên, đa số các bạn rất có thể đã trải qua chúng ở mức độ nào đó. Hãy cứ sống và trải nghiệm, bất chấp thực tế rằng các nhà khoa học luôn cố gắng tìm ra lời giải thích khách quan cho mọi trải nghiệm của con người, người ta nói rằng vũ trụ hấp dẫn vẫn tiếp tục vẽ ra những nét mực mới mà có lẽ chỉ các nhà thơ và nghệ sĩ mới có thể định nghĩa được.

Nguồn: https://exploringyourmind.com/the-four-laws-of-attraction-in-love-relationships/

%d bloggers like this: