5 câu thoại ý nghĩa trong phim “Quán rượu di động bí ẩn” ((Mystic Pop-Up Bar)

Mỗi người chúng ta ai sống trên đời mà không gặp phải những ưu phiền. Nếu bạn đang mệt mỏi với cuộc sống vội vã ngoài kia, sao không thử một lần đến với “Quán Rượu Di Động Bí Ẩn” để lắng nghe những câu chuyện rất “đời”, mang đậm tính nhân văn. Chỉ những ai đang gặp phải muộn phiền mới có thể nhìn thấy quán.

5 câu thoại ý nghĩa trong phim "Quán rượu di động bí ẩn" ((Mystic Pop-Up Bar)

Họ đến đây để “mượn rượu giải sầu” và trút bầu tâm sự của mình. Bộ ba nhân vật chính sẽ lắng nghe và giúp họ hóa giải những khúc mắc, những vấn đề trong cuộc sống thông qua việc “giải mộng”. Đó là Weol Ju – linh hồn đã sống 500 năm, vì chuộc tội mà phải ở nhân gian hóa giải uất hận của 100.000 người.

Đồng hành cùng cô là giám sát Guibajang – đội trưởng đội cảnh sát địa ngục và Han Kang Bae – chàng trai trẻ mang năng lực đặc biệt, chỉ cần chạm tay vào ai người đó sẽ trút hết tâm sự trong lòng. Mỗi một tập phim là câu chuyện của một người, biết đâu bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bản thân mình trong đó.

“Tôi đã quen thất bại trong thể thao hay trong các mối quan hệ. Tôi sợ cái giá phải trả cho sự thất bại”.

Phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Thất bại là một phần tất yếu trong cuộc sống mà mỗi con người chúng ta đều phải trải qua, đều phải đối diện. Ai sống trên đời mà chưa một lần nếm trải thất bại. Thất bại sẽ đem đến cho chúng ta nỗi sợ, sự nản lòng và có thể đánh gục ý chí của ta, khiến ta mất niềm tin vào bản thân. Nhân vật Han Kang Bae cũng vậy, cậu luôn mang trong mình nỗi tự ti và sự sợ hãi thất bại vì cho rằng bản thân vô dụng, không có bất cứ tài năng gì. Điều đó đã trở thành vết thương lòng quá lớn trong cậu.

Phim "Quán rượu di động bí ẩn"
Phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Thế nhưng cuối cùng cậu cũng dũng cảm đối mặt, vượt qua sự thất bại để biết bản thân có thể làm tốt đến mức nào. Nếu hôm nay bạn gục ngã ở đây, nếu hôm nay bạn lựa chọn buông bỏ thì liệu bản thân có cam tâm không? Chỉ có cách tự mình vượt qua nỗi sợ mới biết bản thân có thể tiến xa được tới đâu. Phải nếm trải vị đắng của sự thất bại mới có thể cảm nhận được vị ngọt của thành công.

“Ai cũng có vết thương lòng đau đớn nếu bị chạm vào. Thời khắc bạn sẵn lòng mang vết thương bị giấu kín ra chính là khi gặp người cũng đau lòng như mình”.

Phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Trong cuộc sống, sẽ có những thời khắc mà bạn cảm thấy vô cùng tồi tệ, thế giới dường như sụp đổ trước mắt. Mỗi người chúng ta đều có một câu chuyện riêng không ai giống ai. Chính điều đó mới tạo nên cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thế nhưng ta lại không thể trút được gánh nặng ấy ra, dù là với ba mẹ hay với người bạn thân thiết nhất. Bởi ta cảm nhận được họ sẽ không thể nào hiểu câu chuyện ấy, không thể đồng cảm cho vết thương lòng ấy.

Phim "Quán rượu di động bí ẩn"
Phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Chỉ những ai từng trải qua chuyện tương tự mới có thể thấu cảm, xoa dịu vết thương cho nhau. Ta không thể chia sẻ câu chuyện ấy với người bạn thân nhiều năm, không cách nào mở lời nổi nhưng lại sẵn sàng trút bầu tâm sự với người bạn mới quen hay thậm chí với người lạ.

Đã bao giờ bạn hỏi tại sao lại như vậy chưa? Bởi lẽ chính bản thân ta hiểu rõ khi hai con người cùng hoàn cảnh giao nhau, hai tâm hồn đồng điệu nhau chính là lúc trái tim ta cảm thấy ấm áp. Hóa ra trên đời này còn có người hiểu được mình, hóa ra cũng có lúc trong lòng lại nhẹ nhõm đến vậy.

“Cuộc sống là cuộc chiến tinh thần. Sợ hãi thì không làm được gì”.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chênh vênh, sẽ có giai đoạn bạn cảm thấy mệt mỏi và tràn ngập sợ hãi. Cảm giác lo lắng luôn ngự trị trong lòng. Đó là lúc ta cảm thấy tinh thần mình bị dày vò. Cách duy nhất để thoát khỏi nỗi sợ chính là dũng cảm đối diện và vượt qua nó. Điều ta có thể làm tốt lúc này là cố gắng, nỗ lực hết sức mình. Chỉ có như vậy cho dù kết quả ra sao tương lai cũng sẽ không hối tiếc.

“Tôi chỉ là người thường, cũng muốn dựa dẫm và tâm sự với ai đó những lúc mệt mỏi”.

5 câu thoại ý nghĩa trong phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Đã là con người ai mà không có những giây phút yếu lòng. Dù bạn có cố tỏ ra mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì người duy nhất bạn không thể lừa gạt chính là bản thân mình. Những lúc như thế ta cần một người ở bên lắng nghe tâm sự, làm chỗ dựa tinh thần cho ta. Cuộc sống là những chuỗi ngày thăng trầm. Có những thời khắc mà ta thấy mọi việc đều không suôn sẻ, bản thân lúc nào cũng kiệt sức, dường như không có năng lượng để làm bất cứ việc gì.

Đừng bao giờ cho rằng một mình âm thầm chịu đựng, một mình gánh vác tất cả mọi thứ là mạnh mẽ. Suy nghĩ đó sẽ khiến bản thân rơi vào bước đường cùng, sẽ càng khó thoát ra khỏi những uất ức trong lòng. Thay vào đó hãy mở lòng chia sẻ, hãy tìm đến người mà bạn tin tưởng để tâm sự, để dựa dẫm vào.

Đừng lo lắng người khác sẽ nghĩ bạn yếu đuối, ai rồi cũng sẽ có lúc gặp khó khăn thôi. Hơn hết, người ta tin tưởng sẽ đưa ra lời khuyên, hay ít nhất chỉ cần ngồi bên cạnh lắng nghe câu chuyện của ta. Bấy nhiêu thôi cũng đủ trở thành liều thuốc giúp ta vượt qua khoảng thời gian mệt mỏi trong cuộc sống.

“Tôi không muốn lại tin tưởng rồi thất vọng và bị tổn thương”.

5 câu thoại ý nghĩa trong phim "Quán rượu di động bí ẩn"

Buông ra câu nói này có lẽ bản thân Han Kang Bae cảm thấy đau đớn tột cùng. Từ nhỏ cậu đã quen với sự cô độc, chỉ vì năng lực đặc biệt đó mà cậu bị mọi người xung quanh xa lánh, ghét bỏ. Và rồi cậu gặp được dì Weol Ju và chú Guibajang, hai người duy nhất lắng nghe cậu tâm sự, cũng là người cậu tin tưởng và xem như gia đình thật sự.

Có lẽ đó là lần đầu tiên trong đời trái tim cậu được sưởi ấm, cũng là lần đầu tiên trong đời cậu cảm nhận được hai từ hạnh phúc. Giây phút cậu nghĩ mình bị hai người thân nhất lợi dụng phải chăng rất đau đớn, như rơi xuống đáy vực. Cậu sợ bị tổn thương lần nữa nên không dám mở lòng mình ra. Ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ như vậy thôi.

Thật may, đến cuối cùng tất cả chỉ hiểu lầm đã được hóa giải, họ đã trở về là một gia đình như trước kia.

TÁC GIẢ: TRỊNH THỊ NGỌC TRANG

================================================================

Tiếp nối từ cuộc thi viết cảm nhận về phim và sách vào năm ngoái, CTW tiếp tục tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về “Lời thoại mà bạn cảm thấy có ý nghĩa nhất trong phim” (ít nhất 5 câu thoại/bài). Những lời thoại mang lại động lực, truyền cảm hứng sống/giúp bạn trưởng thành hơn/có ý nghĩa nhân sinh đối với bạn hoặc cho người khác.
Bài dự thi phải có phần tóm tắt ngắn gọn về nội dung phim và phần diễn giải từng câu thoại mà bạn chọn (phần lời thoại phải được làm nổi bật bằng cách in nghiêng hoặc in đậm). Vì cuộc thi tập trung vào lời thoại nên phần diễn giải không nên quá sơ sài. Dẫn link đến tập phim có lời thoại + hình ảnh lời thoại. Xem thêm thông tin chi tiết ở đây.