Chờ chút nha.....

Có thể ai cũng biết rằng Vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời, nhất là vào buổi sáng, nhưng không nhiều người biết hết về các công dụng của loại vitamin đặc biệt này. Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

6 lý do bất ngờ vì sao bạn cần Vitamin D

1. Vitamin D không phải là vitamin – nó là một loại hormone

Cái tên Vitamin D thực sự gây hiểu lầm. Thực tế, nó là một loại hormone được sản xuất ở gan và thận. Cơ thể chúng ta tạo ra 90 phần trăm vitamin D, và chế độ ăn uống của chúng ta đóng góp phần còn lại. Cơ thể tạo ra Vitamin D nhờ phản ứng hóa học khi ánh sáng mặt trời tiếp xúc với da, theo tiến sĩ Pamela M. Carr.

2. Nó giúp bạn trông trẻ hơn

Vitamin D có tác dụng kỳ diệu đối với tình trạng da, màu da và tuổi tác của bạn. Nói cách khác, các sản phẩm có vitamin D là thành phần quan trọng giúp phát triển và chuyển hóa tế bào da, theo Inna Knyazevych, một chuyên gia thẩm mỹ tại InGlo Medspa.

Khi bạn không có đủ vitamin D, lỗ chân lông của bạn cũng sẽ cho bạn biết. Thiếu vitamin D có thể làm cho làn da của bạn trở nên mỏng manh hơn. Sau đó, da sẽ bắt đầu chùng xuống và các nếp nhăn sẽ dần dần xuất hiện.

3. Vitamin D có tác dụng chống viêm cực tốt

Nếu bạn là một người đang mắc các bệnh viêm như bệnh vẩy nến và bệnh hồng ban, các thuốc bôi có chứa vitamin D sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn, theo Tiến sĩ Janet Prystowsky, MD, PhD. Nó sẽ làm dịu lỗ chân lông và làm giảm đau, cũng như rút ngắn thời gian phục hồi giữa các lần viêm tấy.

4. Vitamin giúp xương chắc khỏe

Tại sao nó quan trọng như vậy? Tiến sĩ Carr cho biết gần như mọi tế bào trong cơ thể chúng ta đều là một thụ thể (chất tiếp nhận hormon tại tế bào đích) đối với vitamin D và nó ảnh hưởng đến nhiều chức năng trong cơ thể, giúp chúng ta đảm bảo mức độ cân bằng duy trì sự sống.

6 lý do bất ngờ vì sao bạn cần Vitamin D

“Một lượng vitamin D thích hợp giúp cung cấp canxi cho xương chắc khỏe, nhưng quá ít Vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm, hệ thống miễn dịch hoạt động kém, bệnh tiểu đường và bệnh đa xơ cứng”, Carr cảnh báo.

5. Vitamin D giúp xây dựng hệ cơ

Đối với những người thường xuyên tập gym, một lượng vitamin D vừa đủ có thể duy trì sức mạnh cơ bắp của bạn – và giúp bạn phục hồi sau tập luyện nhanh hơn. Theo Tiến sĩ Kachiu C. Lee, điều này quan trọng đối với trẻ nhỏ, vì trẻ bị thiếu vitamin D do di truyền sẽ bị yếu cơ và thường được chỉ định bổ sung vitamin D.

6. Vitamin D có thể giúp phòng chống ung thư đại tràng

Theo bác sĩ Lee, 17 nghiên cứu với sự tham gia của 5.700 người mắc bệnh ung thư đại tràng và 7.100 không mắc bệnh này đã cho thấy nguyên nhân mắc bệnh có liên quan đến lượng vitamin D hấp thụ trong cơ thể thấp. Mặc dù nguyên nhân còn chưa rõ ràng, nhưng bác sĩ Lee cho rằng việc duy trì lượng hormone “vitamin D” trong cơ thể ở mức khỏe mạnh và cần thiết là không bao giờ thừa, vì nó sẽ giúp bạn chống lại một số căn bệnh nghiêm trọng.

Theo: goalcast

Leave a Reply

%d bloggers like this: