Chờ chút nha.....

LinkedIn không phải là một viên thuốc diệu kỳ. Nó không giải quyết tất cả những khó khăn, thử thách mà bạn gặp phải trong việc truyền thông, tiếp thị. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách, nó có thể tạo ra hàng trăm khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tiếp thị thông thường khác.

Khi muốn tiếp thị một chiến dịch, nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi người là gì? Hầu hết người ta sẽ nghĩ đến Facebook, Instagram và thậm chí là Twitter. Vậy còn LinkedIn thì sao? Đa số các marketer sẽ phớt lờ nó mặc dù LinkedIn có đến 500 triệu người dùng và 40% trong số đó truy cập hàng ngày.

Theo Inside View, một công ty cung cấp ứng dụng phần mềm (SaaS company) đã tổng hợp 40.000 nguồn thông tin kinh doanh, kết quả cho thấy LinkedIn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho các công ty B2B (doanh nghiệp thông qua doanh nghiệp) hơn Facebook, Twitter hoặc blog cá nhân.

Không ngạc nhiên khi LinkedIn là một phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào công việc. Điều đáng ngạc nhiên là từ nghiên cứu của LinkedIn, 51% các công ty đã có được khách hàng B2C (doanh nghiệp đến khách hàng) thông qua LinkedIn. Vào năm 2020, các nhà tiếp thị nên khai thác LinkedIn và sau đây là một số mẹo có thể áp dụng.

1. Linkedin là công cụ kết nối tối ưu

Bỏ qua mọi nghi ngờ, LinkedIn đã được chứng minh là công cụ kết nối mạng hiệu quả nhất hiện nay. Trong suốt quá trình trải nghiệm, điều hoàn toàn gây bất ngờ là phản ứng nhanh nhạy của các chuyên gia trên LinkedIn.. Bằng cách thu hẹp bộ lọc thông qua vị trí, cấp độ kết nối, các công ty hiện tại và các yếu tố khác, bạn có thể dễ dàng tìm được nhóm mà bạn muốn kết nối.

Là người dùng Premium, bạn thậm chí có thể tìm kiếm theo số năm kinh nghiệm, chức năng, cấp độ thâm niên, quy mô công ty và khi họ tham gia – đó là một kho tàng thông tin để bán hàng. Khá nhiều chủ doanh nghiệp startup hoặc thậm chí sinh viên đều có thể liên hệ với giám đốc điều hành cấp cao trong một tập đoàn hàng đầu – và còn nhận được phản hồi nữa!

2. Thiết lập những phép tính và xem xét chúng

Để thành công trên LinkedIn, bạn phải phát triển một quy trình nhanh. Là mạng xã hội lớn với khả năng kết nối với hầu hết mọi người, bạn cần phải có một mạng lưới đủ rộng. Trung bình, 100 yêu cầu kết nối sẽ có khoảng 20 phần trăm thành công. Đối với B2B, mỗi khách hàng tiềm năng có thể tạo ra doanh thu đáng kể. Nhưng đối với B2C, nỗ lực tương tự có thể đem đến sự thay đổi lớn, dao động trong khoảng từ 0,2% – 2% kết quả (không giống với Facebook).

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, hãy xác định KPI của bạn và đo lường nó một cách phù hợp – nếu liên quan đến nhận thức (độ nhận biết), hãy đo lường lượng người theo dõi. Nếu liên quan đến sự tương tác, hãy đo lường bằng số lượng tin nhắn trao đổi. Nếu liên quan đến khách hàng tiềm năng, hãy đo lường số lượng cuộc hội thoại dẫn đến cuộc gọi/họp mặt. Hãy xem xét tất cả các khía cạnh này để tiến hành điều chỉnh chiến lược của bạn cũng như tận dụng tối đa tiềm năng của LinkedIn.

3. Sử dụng “văn bản email” sẽ không hiệu quả

Bạn sẽ dễ nhận thấy điều này khi sử dụng mạng xã hội như LinkedIn. Bạn sẽ sử dụng thông điệp nào để gửi trên phương tiện truyền thông xã hội? Là văn bản dài 2000 ký tự với phần giới thiệu và chữ ký rõ ràng, hay bạn chỉ gửi những đoạn ngắn, nhanh và đi thẳng vào vấn đề?

Thông điệp của bạn nên được cá nhân hóa càng nhiều càng tốt, không nên dài dòng quá 3 câu và quan trọng nhất là, chúng nên giúp khơi mào cuộc đối thoại. Thông điệp không cần phải là một bài “diễn văn” khoe công ty của bạn tuyệt vời như thế nào, mà nó phải đề cập đến việc xây dựng mối quan hệ, khiến người khác cảm thấy thú vị khi nói chuyện cùng.

4. Tự động hóa là tạm thời, trong dài hạn nó sẽ hủy hoại mọi thứ

Tự động hóa dường như là kẻ thù số 1 của LinkedIn. Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian nhất định mới có thể phát hiện ra điều này. Đây là lí do vì sao tự động hóa sẽ mang lại kết quả tối ưu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của bạn nhằm phát triển mạng lưới nhắm mục tiêu chính xác với các chuyên gia sẽ coi như vô ích, vì tự động hóa sẽ dẫn đến tình trạng “treo” và tài khoản sẽ bị cấm hoạt động.

5. Hồ sơ chuyên nghiệp sẽ được đánh giá cao hơn

Kinh nghiệm cho thấy, con người hầu như có xu hướng chấp nhận kết nối và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người dày dặn kinh nghiệm hơn, vì vậy, hãy khiến hồ sơ của bạn để trở nên thu hút trong mắt người khác hơn.

6. Lập kế hoạch giữa kỳ cho các chiến dịch

LinkedIn Lead Generation sẽ cho thấy kết quả trong những tuần đầu tiên của chiến dịch. Tuy nhiên, điều này không giúp cho chiến dịch của bạn được chú ý đáng kể. Kết quả chỉ thực sự đến vào tháng thứ 2 hoặc thậm chí tháng thứ 3 của chiến dịch. Vì vậy, hãy không ngừng cải thiện chiến dịch của bạn.

7. Xây dựng thương hiệu cá nhân thực sự rất quan trọng

Tương tự như các chuyên gia cấp cao, người dùng với thương hiệu cá nhân được xây dựng tốt sẽ có cơ hội cao hơn trong việc thu hút sự chú ý của các giám đốc điều hành cấp cao, đồng thời tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng để sale.

8. Bạn cần có một đội ngũ kinh doanh có năng lực nhất

Không quan trọng việc lãnh đạo của bạn thành công như thế nào nếu bạn không có một đội ngũ kinh doanh hiệu quả để duy trì khách hàng tiềm năng. Hàng chục chiến dịch đang lãng phí nguồn khách hàng tiềm năng chỉ vì không khai thác họ đúng cách. Trước khi bắt đầu một chiến dịch – hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng đem đến một viễn cảnh lạc quan nhất.

Dịch bởi Mai Thị Xuân Duyên

Nguồn: entrepreneur

Leave a Reply

%d bloggers like this: