8 địa điểm linh thiêng nhất ở Nepal

Là một đất nước mà phần lớn dân cư đều theo đạo Hindu và một số ít theo đạo Phật, có một số lượng lớn những ngôi chùa, ngọn núi và nhiều địa điểm linh thiên khác ở Nepal. Và sau đây là một số địa điểm mà bạn nên khám phá trong chuyến du lịch đến Nepal của mình.

1. BẢO THÁP BOUDHANATH

Đỉnh vàng đi kèm với mái vòm màu trắng với kiểu dáng đặc biệt, không nói đến nước Tây Tạng, bảo tháp Boudhanath là địa điểm linh thiêng nhất đối với Phật Giáo Tây Tạng.

Tháp Boudhanath, Nepal
@mattandlaura.travel

Bảo tháp được xây dựng vào thế kỷ 14 và là một trong những bảo tháp lớn nhất thế giới. Nhiều địa điểm phật giáo ở Tây Tạng thật sự được xây dựng mô phỏng theo bảo tháp với kiến trúc tuyệt vời này. Khu vực xung quanh bảo tháp có rất nhiều cửa hàng đồ trang trí mang màu sắc văn hóa Tây Tạng để phục vụ cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Nếu như bạn đến tham quan địa điểm linh thiêng này, theo nhiều kinh nghiệm của những du khách khác, bạn nên đi xung quanh bảo tháp theo chiều kim đồng hồ (được gọi là kora) và nên nên quay các bánh xe cầu nguyện trên đường đi.

2. HỒ GOSAINKUNDA

Nằm trong Công viên Quốc gia Langtang, Hồ Gosainkunda là một địa điểm hành hương của đạo Hindu, đây cũng một địa điểm trekking nổi tiếng. Với một hồ nước ở độ cao 4.380 mét, được bao quanh bởi những ngọn núi tuyệt đẹp và luôn đóng băng trong một khoảng thời gian dài trong nửa năm. Đây là một nơi quan trọng đối với người theo đạo Hindu.

Trekking đến Hồ Gosaikunda, Công viên Quốc gia Langtang, Nepal
@gaurab_07

Theo thần thoại Hindu, các vị thần Shiva và Gauri sống ở đây. Hằng năm, hàng ngàn người hành hương đổ về đây trong lễ hội Ganga Sahara và Janai Purnima. Mặc dù vậy, địa điểm này lại khá yên tĩnh. Những người đi bộ được khuyên nên thực hiện chuyến hiking đến Gosainkunda sau khi hoàn thành chuyến đi ở Thung lũng Langtang để làm quen với khí hậu trước.

3. THỊ TRẤN LUMBINI

Hãy dành một ngày đi bộ trên những con đường của Nepal và bạn sẽ sớm biết rằng vì sao ‘Đức Phật được sinh ra ở Nepal’. Ít nhất, đó là khẩu hiệu được dán lên trên mỗi chiếc xe tải và taxi ở thành phố!

World Peace Stupa, thị trấn Lumbini, Nepal
World Peace Stupa / @oceanelzt

Lumbini là một thị trấn nhỏ ở Tây Terai, trên vùng đồng bằng giáp Ấn Độ, và theo các bằng chứng khảo cổ học, thực sự đây là nơi Đức Phật ra đời (khoảng vào năm 623 trước Công nguyên). Giờ đây, Lumbini là nơi có các tu viện và trung tâm Phật giáo được xây dựng bởi nhiều quốc gia có truyền thống Phật giáo mạnh mẽ, vì vậy việc tham quan nơi này giống như tham quan các truyền thống kiến trúc Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới.

4. ĐỀN MANAKAMANA

Đền Manakamana tọa lạc trên một ngọn đồi ở quận Gorkha. Bất cứ ai đi du lịch trên đường cao tốc giữa Kathmandu và Pokhara đều sẽ chú ý đến cáp treo trên ngọn đồi, đây là con đường dẫn đến ngôi đền. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi lên bằng các tuyến đường cao tốc khác.

Đền Manakamana, Nepal
@moumita.sen.1654700

Mặc dù ngôi đền đã bị hư hại nặng nề trong trận động đất năm 2015 và còn đang trong quá trình được sửa chữa, Manakamana vẫn là một nơi đáng để dừng chân. Vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức khung cảnh đẹp của dãy núi Himalaya. Có rất nhiều nơi để mua đồ ăn nhẹ của Ấn Độ, vì đây là một nơi hành hương phổ biến cho người Ấn Độ và Ấn Độ giáo Nepal.

5. ĐỀN MUKTINATH

Đền Muktinath, ở độ cao 3.710 mét, là nơi linh thiêng đối với cả người Ấn giáo và Phật tử, vì nó được cho là nơi giải thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử. Nó nằm ở chân của đèo Thorung La, bạn phải vượt qua cung đường Annapurna Circuit, cách một đoạn ngắn từ làng Kagbeni ở Lower Mustang. Vào những ngày đẹp trời, khung cảnh dãy núi tuyết và những hòn đá khô cằn của Mustang rất sự rất đáng để chiêm ngưỡng.

Đền Muktinath, Nepal
@high4adventure

6. BẢO THÁP SWAYAMBHUNATH

Swayambhunath là một bảo tháp Phật giáo cổ xưa, tọa lạc trên một ngọn đồi có góc nhìn xuống thành phố Kathmandu. Bạn có thể tới được địa điểm này thông qua một cầu thang dốc ở phía đông, hoặc một con đường thoải ở phía tây. Đây là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của thủ đô Kathmandu, với mái vòm màu trắng, ngọn tháp bằng đồng được trang trí công phu và đôi mắt Phật được vẽ rất phức tạp với nhiều chi tiết tỉ mỉ.

Bảo tháp Swayambhunath, Nepal
@lamichhanebnod

Ngôi chùa này cũng được bao quanh bởi nhiều bức tượng, đền thờ và đá, cũng như nhiều sinh vật mang lại cho Swayambhu biệt danh: ‘ngôi đền khỉ. Mặc dù không lớn như bảo tháp Boudhanath, nhưng đây vẫn nên được thưởng ngoạn theo chiều kim đồng hồ. Đây thật sự là một nơi bạn nhất định phải đến ở Kathmandu.

7. ĐỀN PASHUPATINATH

Đền Pashupatinath ở Kathmandu là nơi linh thiêng nhất của đạo Hindu tại đất nước Nepal. Đền nằm trên bờ sông Bagmati, mặc dù là nơi linh thiêng, nhưng có một điểm khá tệ ở là trên đường đi, bạn phải đi ngang qua thành phố, và tệ hơn nữa khi chỉ có duy nhất một cống thoát nước ở thành phố này.

Đền Pashupatinath, Nepal
@thenepaltravelguide

Tuy nhiên, Pashupati vẫn là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Đền là nơi diễn ra nhiều vụ hỏa táng và rất nhiều người Nepal sùng đạo đến đây để chết. Hãy tôn trọng các gia đình đau buồn nếu bạn muốn “chụp chịt” một vài thứ xung quanh hay là muốn quay phim hoặc chụp lại chụp ảnh cảnh những cái xác đang bốc cháy.

8. ĐỈNH EVEREST

Núi Everest được gọi là Sagarmatha (Nepal) hoặc Chomolungma (Sherpa và Tây Tạng) là một ngọn núi linh thiêng đối với người Sherpa sống ở các vùng quanh núi. Họ đặt tên cho ngọn núi này có nghĩa là Goddess Mother (những vị thần mang đặc điểm quen thuộc của người mẹ). Cũng có một vài ngọn núi linh thiêng khác bên cạnh “nóc nhà của thế giới”. Lưu ý vì đây là một khu vực tôn giáo linh thiêng nên bạn không được xả rác tại đây.

Kala Patthar, Everest (Sagarmatha), Nepal
@gezmekenkolay

Nguồn: theculturetrip

Leave a Reply

%d bloggers like this: