12 điểm đến mới lạ đáng ghé thăm ở Nhật Bản theo gợi ý của dân địa phương

Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến Nhật Bản, nhiều du khách thường ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya hay ngọn núi Phú Sĩ mang tính biểu tượng.

Nhưng thật ra, Nhật Bản vẫn còn nhiều địa danh khác rất nổi tiếng với dân bản xứ nhưng điều làm cho chúng càng thêm thu hút là chưa được nhiều du khách biết đến.

1. Cánh đồng hoa oải hương ở Furano, quận Hokkaido

Những nông trại hoa oải hương với màu tím biếc trải dài ngút tầm mắt là điểm nhấn thu hút lượng khách khổng lồ đến thành phố Furano, Hokkaido, Nhật Bản. Nổi bật nhất là nông trại Tomita, vì những cánh đồng hoa oải hương ở đây cùng với dãy núi Tokachi tạo nên khung cảnh ngoạn mục. Khách du lịch có thể vào cửa tự do để thỏa sức ngắm nhìn và chụp ảnh.

Trại hoa lavender Tomita, Furano, quận Hokkaido, Nhật Bản
@sachi20406
Trại hoa lavender Tomita, Furano, quận Hokkaido, Nhật Bản
@suk.hyun

Ngoài ra, bạn có thể ghé đến các nông trại khác như Lavender East, Flower Land Kamifurano… Thường các nông trại này không thu phí vào cửa và có mở một số dịch vụ cho khách như cà phê, hàng lưu niệm. Oải hương là loài hoa có xuất xứ từ Địa Trung Hải, còn được gọi là Lavender. Mùa oải hương ở đây bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, nhưng đẹp nhất là tháng 7, 8. 

Trại hoa Lavender East, Furano, quận Hokkaido, Nhật Bản
Trại hoa Lavender East / @7penguin_girl929
Flowerland Kamifurano, Furano, quận Hokkaido, Nhật Bản
Flowerland Kamifurano / @jyoppinkaketaka

2. Kênh Otaru, quận Hokkaido

Kênh Otaru là một kênh đào có chiều dài 1140m nằm ở Hokkaido. Là một kênh đào được khai phá xây dựng từ vùng đất xa bờ, được hoàn thành năm 1923. Thời đó, nó được sử dụng làm kênh lưu thông hàng hóa, và bắt đầu suy giảm dần sau chiến tranh.

Otaru, Hokkaido, Nhật Bản
@elsa_tlc

Nó đã thay đổi sang hình dáng hiện tại bằng cách lấp đầy một nửa chiều rộng kênh, tạo ra những lối đi bộ và đèn khí xung quanh. Bờ biển đánh cá của kênh Otaru vẫn còn những nhà kho bằng gạch đỏ được giữ lại như hình dáng đương thời; và bây giờ đang được tái sử dụng để làm Nhà hàng.

Otaru, Hokkaido, Nhật Bản
@kyj.o_o

3. Khu bảo tồn Samurai Kakunodate, quận Akita

Đây là bảo tàng tư liệu về nhà cổ của các võ sĩ ở Kakunodate, tỉnh Akita. Tòa nhà được sử dụng làm bảo tàng được cải tạo từ kho lương của dòng họ nhà Kawarada từng phục vụ cho nhà Satake – một Fudai Daimyo thời Edo. Kakunodate là một thị trấn nằm dưới chân thành của nhà Satake con cháu của dòng họ Genji.

Làng Kakunodate Samurai, Akita, Nhật Bản
@stephenhunter6

Bên trong bảo tàng trưng bày nhiều binh khí và văn thư cổ thời Edo, ngoài ra còn có những dụng cụ sinh hoạt hàng ngày từng được gia đình Satake sử dụng. Đến tham quan bảo tàng, du khách được chiêm ngưỡng Kago (giống như kiệu khiêng), dụng cụ nhà bếp, quần áo… đồng thời còn được nhìn tận mắt những dụng cụ giải trí của giới võ sĩ thời bấy giờ như Sugorokuban (Board game)… 

Làng Kakunodate Samurai, Akita, Nhật Bản
Làng Kakunodate Samurai / @santbits

4. Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21, tỉnh Kanazawa

Bảo tàng này được xây dựng ngày 9/10/2004, với mục đích “mở ra nền văn hóa mới” và “tạo ra sự nhộn nhịp cho thành phố mới”. Có khu vực triển lãm tính phí, và khu giao lưu miễn phí, thời gian mở cửa của 2 khu khác nhau nên hãy lưu ý. Du khách có thể chạm vào nhiều tác phẩm của tác gia hiện đại, tập trung vào Mỹ thuật hiện đại là chủ yếu. 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21, tỉnh Kanazawa
@ryujin2020

Trong các tác phẩm thu được, tác phẩm có độ thu hút cao nhất là “Swimming pool” của Leandro Erlich. Nhìn từ xa, nó giống như một bể bơi thông thường, nhưng lại gần và thử dòm vào trong, thì thấy có người đang đi bộ. Cơ chế này là kéo căng nước ở độ sâu khoảng 10cm trên lớp kính trong suốt, và phía dưới lớp kính sẽ thành một không gian màu nước. Phía dưới hồ bơi thuộc khu vực triển lãm có tính phí, và trên hồ bơi thì thuộc khu vực giao lưu miễn phí. 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21, tỉnh Kanazawa, Nhật Bản
@mgallan

Tòa nhà lấy concept là “Bảo tàng được mở trong thành phố giống như công viên” cũng có giá trị tham quan. Trong tòa nhà có dạng hình tròn, có 4 cổng vào, được xây dựng công phu cho du khách tham quan, sử dụng kính gắn trên tường bên trong và ngoài tòa nhà, cả bên trong và bên ngoài, chỗ nào cũng có thể cảm nhận sự thoáng đãng bằng thị giác.

Được dân thành phố Kanazawa thân thiết gọi là “bảo tàng hình tròn”, là một nơi dừng chân để ghé vào. Tại cuộc triển lãm kiến trúc Quốc tế lần thứ 9 Venice Biennale năm 2004, thiết kế của bảo tàng này đã được nhận giải thưởng Golden Lion cho giải ưu tú nhất.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21, tỉnh Kanazawa, Nhật Bản
@greatdoggoo

5. Làng Shirakawa, quận Gifu

Làng Shirakawa là một ngôi làng có kiến trúc Gassho-zukuri nằm ở tỉnh Gifu. Gassho-zukuri là một loại kiến trúc nhà cổ của Nhật Bản, có đặc trưng là mái nhà được lợp bằng tranh trên dàn kèo gỗ được xây dốc xuống theo dạng giống như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Đây là kiến trúc cổ rất hiếm chỉ có thể nhìn thấy ở Shirakawa-go và địa phương Gokayama.

Làng Shirakawa, quận Gifu, Nhật Bản
@shirakawa_go
Làng Shirakawa, Nhật Bản
@shirakawa_go

Ngoài nhà ở Gassho-zukuri, các công trình như chùa chiền, Koya (đây là các ngôi nhà nhỏ được sử dụng làm nơi ở tạm của những cô gái đến thời kỳ kinh nguyệt), nhà kho làm bằng gỗ, đền thờ, thủy lộ đều được chỉ định là những tài sản văn hóa cần được bảo tồn. 

Làng Shirakawa, quận Gifu, Nhật Bản
@lil_panda87

6. Suối nước nóng Kusatsu (Kusatsu Onsen)

Là suối nước nóng nổi tiếng và nằm trong nhóm Onsen nổi tiếng của Nhật “Nihonsanmei Izumi”, 2 suối nước nóng nổi tiếng còn lại là Gero Onsen (Gifu-ken), Arima Onsen (Hyōgo-ken). Con suối này có lượng nước tự nhiên phun trào nhiều nhất Nhật Bản, lượng nước phun trào trong một ngày là 230.000 thùng phi. 

Kusatsu Onsen, tỉnh Gunma, Nhật Bản
@steakandcola
Kusatsu Onsen, tỉnh Gunma, Nhật Bản
Kusatsu Onsen / @karinawangjp

Nước nóng Kusatsu về mặt cơ bản có nhiệt độ nóng và tính a-xít. Nước Onsen nguồn có nhiệt độ từ 51oC ~ 94oC, nếu cứ để nguyên như vậy thì không thể xuống tắm được vì rất nóng, chính vì vậy thay vì người ta pha thêm nước vào để giảm nhiệt độ của nước, người ta sẽ thực hiện nghi thức nổi tiếng “Yumomi” đó là khuấy nước lên bằng thanh gỗ lớn với kích thước dài 180cm, rộng 30cm sẽ làm cho nước giảm nhiệt độ và dịu đi. 

Kusatsu Onsen, tỉnh Gunma, Nhật Bản
Yumomi Show / @pingchingwang

7. Núi Koya, quận Wakayama

Núi Koya là một ngọn núi ở quận Wakayama ở phía nam của Osaka, Nhật Bản. Ngọn núi này được biết đến là trụ sở chính của giáo phái Shingon Phật giáo Nhật Bản. Năm 816, nhà sư Kūkai định cư đầu tiên tại đậy, nó nằm trong một thung lũng cao 800m, giữa 8 đỉnh núi.

Núi Koya, quận Wakayama, Nhật Bản
@tokyoluxey

Các tu viện ban đầu đã phát triển thành thị trấn Koya, có một trường đại học dành riêng cho nghiên cứu tôn giáo và hơn 100 ngôi chùa, rất nhiều tu viện dành cho khách hành hương qua đêm và nghỉ ngơi khi tới tham quan chùa và núi Koya.

Konpon Daito, Núi Koya, quận Wakayama, Nhật Bản
Konpon Daito / @neuroboy23
GARAN - Quần thể tôn giáo chính của núi Koya, quận Wakayama, Nhật Bản
GARAN – Quần thể tôn giáo chính của Koyasan / @valentinegso

Năm 2004, Mt. Koya được UNESCO trao tặng danh hiệu di sản văn hóa thế giới. Nằm về phía đông thị trấn Okunoin là lăng của nhà sư Kukai, được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn. Những chiếc đèn lồng này được thắp sáng từ ngay khi nhà sư trụ trì mất. Bao quanh lăng mộ là những ngôi mộ nhỏ hơn, các cây tùng khổng lồ trên lối đi quanh co.

Lăng mộ Okunoin, Núi Koya, quận Wakayama, Nhật Bản
@koyasan_nanzanbou

8. Đảo nghệ thuật Naoshima, tỉnh Kagawa

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam tỉnh Kagawa, thuộc vùng biển Seto (Nhật Bản), đảo Naoshima nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật và các công trình kiến trúc đương đại đặc sắc.

Benesse House, Đảo Naoshima, tỉnh Kagawa, Nhật Bản
Đảo Naoshima / @alittleracingheart
Đảo nghệ thuật Naoshima, tỉnh Kagawa, Nhật Bản
@livebreathesearch

Có ba khu vực chính để khám phá đảo: khu vực Benesse House – phòng trưng bày bày lớn nhất, Miyanoura – khu định cư lớn nhất và là cảng phà chính, Honmoura – một ngôi làng nhỏ với một vài nhà hàng và các phòng trưng bày nhỏ.

Benesse House, Đảo Naoshima, tỉnh Kagawa, Nhật Bản
@tianye

Những điểm tham quan nghệ thuật nổi trội nhất phải kể đến là Benesse House, Bảo tàng nghệ thuật Chichu, bảo tàng Lee Ufan và dự án Art House. Bạn cũng đừng bỏ qua những bút tích nghệ thuật của những tên tuổi lừng danh như Claude Monet, Yukinori Yanagi, James Turrell, Tadao Ando, Johns, Yves Klein, Andy Warhol và Hiroshi Sugimoto.

Benesse House, Đảo Naoshima, tỉnh Kagawa, Nhật Bản
@naoshimaisland

9. Suối nước nóng Dogo, tỉnh Ehime

Suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản, Dogo Onsen, nằm ở thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime trên hòn đảo Shikoku. Dogo Onsen đã có lịch sử trên 3000 năm. Nó không chỉ là suối nước nóng cổ nhất mà còn là Di Sản Văn Hóa Quốc Gia Quan Trọng đầu tiên của Nhật Bản có cấu trúc xây dựng bằng gỗ.

Dogo Onsen, tỉnh Ehime, Nhật Bản
@tennshitoakuma

Khu vực xung quanh Dogo Onsen – nơi thường chật kín với du khách tản bộ trong các bộ yukata, mang lại một không khí rất riêng của khu nghỉ dưỡng – có rất nhiều điều để bạn khám phá. Các tour tham quan trên các chiếc xích lô hay xe buýt tới các địa danh gần đó như Bảo tàng Tưởng niệm Shiki, hay Lâu đài Matsuyama cũng được mở ra để phục vụ du khách.

Dogo Onsen, tỉnh Ehime, Nhật Bản
@imiamsyumi

10. Khu phố Nakasu, quận Fukuoka

Nakasu là một khu vực ở Fukuoka, nằm ​​giữa sông Hakata và sông Naka. Đây là nơi tập trung các hoạt động giải trí với những ánh đèn neon rực rỡ và hàng loạt các hộp đêm sôi động, quán rượu izakaya, quán karaoke và các khu trò chơi.

Khu phố Nakasu, quận Fukuoka, Nhật Bản
@satsupe

Các cửa hàng và quầy hàng trên đường phố xếp hàng dọc theo sông Naka đã trở thành một trong những điểm ăn uống sầm uất nhất ở phía Tây Nhật Bản. Các quầy hàng trên đường cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ ramen, yakitori, Oden và tempura.

Khu phố Nakasu, quận Fukuoka, Nhật Bản
@joanajooooo

11. Rừng nhiệt đới Yakushima, quận Kumamoto

Yakushima là hòn đảo nằm ở phía Nam tỉnh Kagoshima. Đây là nơi thần bí với 90% diện tích là rừng rậm. Đến đảo Yakushima bạn sẽ được ngắm thiên nhiên trù phú tràn đầy sức sống và cổ xưa tới mức bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi, chẳng hạn như cây cổ thụ Jomon Sugi được cho rằng đã có hơn 7000 năm tuổi, hay Núi Miyanoura cao nhất Kyushu.

Rừng nhiệt đới Yakushima, quận Kumamoto, Nhật Bản
@swiss_flutterby

Năm 1993, những giá trị tự nhiên đáng quý của đảo Yakushima đã được công nhận và đăng kí là Di Sản Thế giới. Thứ đáng xem nhất ở Yakushima nằm ẩn mình trong khu rừng rậm. Khi bước chân vào rừng, bạn sẽ được bao bọc bởi những cây tuyết tùng cao lớn. Ở Yakushima, người ta gọi những cây tuyết tùng hơn 1000 năm tuổi là “Yakusugi”.

Jomon Sugi, Rừng nhiệt đới Yakushima, quận Kumamoto, Nhật Bản
Jomon Sugi / @come_nao

Lượng mưa trên đảo rất lớn nên trên những tảng đá và thân cây phủ đầy rêu. Trong rừng lúc nào cũng mát mẻ và không khí rất trong lành. Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan tuyệt vời khác liên quan đến nước như Thung lũng Shiratani Unsui, Thác Senpiro, Thác Toroki, Thác Oko-no-taki.

Thác Toroki-no-taki, Rừng nhiệt đới Yakushima, quận Kumamoto, Nhật Bản
Thác Toroki-no-taki / james.c.chen

12. Đảo Ishigaki, quận Okinawa

Ishigakijima là một hòn đảo thuộc thành phố Ishigaki, tỉnh Okinawa. Đây là đảo có diện tích lớn thứ 3 ở tỉnh Okinawa, với dân số khoảng 50.000 người. Điểm hấp dẫn của đảo Ishigakijima chính là biển, vùng biển được bao bọc bởi những rạn san hô dưới làn nước trong xanh. Du khách tha hồ vùng vẫy trên những bãi biển tuyệt đẹp tại Vịnh Kabira, Bãi biển ngắm hoàng hôn (Sunset Beach), Bãi biển Yonehara.

Vịnh Kabira, Đảo Ishigaki, quận Okinawa, Nhật Bản
Vịnh Kabira / @johnnyrowcooks

Những ai quan tâm đến văn hóa độc đáo của vùng đất vốn từng là Vương Triều Ryukyu sẽ không thể bỏ qua những trải nghiệm văn hóa truyền thống lý thú, hay xem những hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Yaeyama thành phố Ishigaki, Làng Ishigaki Yaima.

Làng Ishigaki Yaima, Đảo Ishigaki, quận Okinaw
Làng Ishigaki Yaima / @akiko_tsuka

Thêm vào đó, Trung tâm nghiên cứu bảo vệ san hô WWF “Làng san hô Shiraho” là nơi tuyệt vời dành cho những vị khách có mối quan tâm sâu sắc đến thiên nhiên và môi trường trên đảo. 

Theo: japanhoppers.com / theculturetrip

Leave a Reply

%d bloggers like this: