Chiêm ngưỡng khu “đô thị vòng tròn” độc đáo của người Đan Mạch

Có rất nhiều không gian đô thị trên thế giới được quy hoạch độc đáo đến mức khó tin. Một trong những kiến trúc độc đáo đó đã được giới thiệu trên tờ báo Bored Panda của Mỹ.

Đô thị vòng tròn Brøndby, Đan Mạch
Ảnh: pinterest

Đó chính là thành phố Brøndby Garden tọa lạc tại rìa ngoài thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, tên đầy đủ của nó là Brøndby Garden City hay còn gọi là Brøndby Haveby. Thành phố này là nơi có nhiều khu vườn được biết đến với sự sắp xếp theo hình tròn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt.

Những ngôi nhà ở Brøndby Haveby có những khoảng sân rộng yên tĩnh, phù hợp cho những ai muốn tránh xa khỏi chốn thành thị ồn ào và đông đúc. Ngoài ra, những cư dân sống ở nơi đây còn được thỏa mãn với sở thích trồng cây và hoa màu.

Garden Haveby được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Erik Mygind người Đan Mạch. Khi được hỏi về mục đích xây dựng kiến trúc này, ông cho biết cách sắp xếp của Brøndby Haveby hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà ngược lại còn mang tính xã hội.

Đô thị vòng tròn Brøndby, Đan Mạch
@maven_the_raven

Ý tưởng về một “thành phố vườn” đã được phê duyệt vào năm 1964 khi thành phố Brøndby đồng ý dành không gian dành riêng cho các đất thổ cư, theo đó các vòng tròn đầy mê hoặc bắt đầu xuất hiện.

Ý tưởng đằng sau những vòng tròn này rất đơn giản: để tăng sự tương tác xã hội giữa những người thuê vườn.

Những khu vườn được biết đến rộng rãi hơn sau khi nhiếp ảnh gia Henry Do và những người đồng nghiệp khác tình cờ phát hiện ra vùng đất xinh đẹp này.

Nguồn: laodong.vn

Leave a Reply

%d bloggers like this: