Dành cho những ai đang nỗ lực nhưng vẫn chưa thấy thành quả

Dành cho những ai đang nỗ lực nhưng vẫn chưa thấy thành quả

Tôi tin rằng có vận mệnh, và vận mệnh ảnh hưởng khá nhiều trong cuộc sống của 1 con người. Vận mệnh ảnh hưởng trong việc ta sẽ gặp ai, đi đến đâu, làm những gì, mong muốn những gì, tính cách ra sao, nền tảng trong cuộc sống khi vào đời như thế nào.

Nhưng chỉ vậy thôi. Tôi tin vận mệnh nhưng tôi cũng không tin vận mệnh. Tôi tin cuộc sống của 1 con người tốt hay xấu, thành hay bại, suy cho cùng vẫn do bản thân mình làm nên, do bản tâm mình lựa chọn.

Vận mệnh có thể quyết định cho ta gặp người A, người trong duyên số, nhưng thích người đó hay không, yêu người đó hay không, luỵ người đó hay không và cuối cùng cưới người đó hay không, lại là do ta lựa chọn.

Và dĩ nhiên nếu ta không toàn tâm toàn ý, tâm hồn thả thính tùm lum, ta sẽ không đến được với cái kết hạnh phúc viên mãn tròn đầy – dù có là người trong duyên số đi nữa.

Vận mệnh có thể quyết định cho ta làm công việc B, công việc mà đi theo đến tận cùng ta có thể thành công rực rỡ. Nhưng có kiên trì hay không, có chăm chỉ hay không, có nỗ lực bền bỉ hay không. Lại là do ta lựa chọn.

Và dĩ nhiên, nếu ta lười, ta sẽ không đến được đích cuối để mà thành công.

Một số ít cá nhân, định sẵn mệnh tốt, sinh ra đã ngậm thìa vàng, cuộc đời 1 đường không âu lo, tiền tài ngập trong giàu sang nhung lụa. Nhưng họ vẫn có thể phá cái số của bản thân.

Có 1 vài người thì phá số bằng cách lựa chọn lô đề cờ bạc. Lại có 1 vài người phá số khi ngập vào ma tuý, thuốc phiện, tệ nạn đầy thân. Lại có 1 vài người phá số vì cái tài nhỏ nhưng thích làm lớn, cái khả năng thì thiếu nhưng lại hay ảo tưởng muốn làm liều.

Vậy là tự họ bẻ cong cái số tốt của họ, bằng lựa chọn của bản thân họ.

Đa phần chúng ta, sinh ra trong hoàn cảnh tàm tạm, cái gì cũng nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì chẳng ai bằng mình. Đa phần chúng ta có vận mệnh ở mức trung bình khá. Vậy thì khi mệnh không không bằng người khác.

Hãy lấy máu, mồ hôi, nước mắt mà điền vào.

Lấy nỗ lực, lấy chăm chỉ, lấy bền bỉ, lấy quyết tâm, lấy nghị lực, lấy kiên trì, lấy bền chí bền tâm mà theo đuổi điều mà bản thân mình mong muốn.

Cuộc sống này đôi khi rất phức tạp, nhiều khi lại rất giản đơn. Và cái tính giản đơn này nó được gọi là chân lí.

Ví như muốn giảm béo, thì giảm ăn tăng tập, ai cũng hiểu mà mấy ai thực hiện thành công.

Ví như muốn khoẻ mạnh, thì thể dục hăng say, tránh xa nghiện ngập, ai cũng hiểu mà kiên trì rèn luyện thì chẳng được mấy người.

Ví như muốn thành công, thì phải đổi bằng công sức.

Một số ít người thành công nhờ may mắn. Nhưng người sống trên đời, may được lần 1, có thể được lần 2, chứ may mãi sao được lần 3 cho đến cả đời. Đa phần thành công đều đến từ sự chăm chỉ, bền bỉ và nỗ lực tự thân.

Khi người khác chơi, ta đang làm việc.

Khi người khác ngồi cà phê chém gió, ta đang làm việc.

Khi người khác nằm ươn ng thoải mái giết thời gian, ta đang làm việc.

Khi người khác ngập đầu vào trong tiểu thuyết ngôn tinh. Ta đang học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng mềm của bản thân.

Khi người khác bàn tán với nhau những bộ phim dài tập. Ta đang xem 1 cái workshop hướng dẫn khởi nghiệp.

Và khi người khác bắt đầu thấy lãng phí thời gian, nuối tiếc tuổi trẻ, bị cuốn vào vòng xoay cơm áo gạo tiền thì cũng chính là lúc, ta bắt đầu có sự hưởng thụ từ những tháng ngày chăm chỉ của bản thân.

Nhân sinh chỉ có 1 lần. Sống sao cho có ý nghĩa, đừng sống tầm thường, nhạt nhoà, vô vị.

Đủ tay đủ chân. Không thiểu năng trí tuệ, hoàn toàn tốt về mặt nhận thức. Không 1 mình nuôi 1 bầy e thơ, không 1 đôi vai gồng gánh cả gia đình vỡ nợ. Đó đã là sự ưu ái mà số phận ban cho ta, để phấn đấu mà phát triển thăng hoa rồi.

Nguồn: FB Anh Tấm

Leave a Reply

%d bloggers like this: