Đâu là chỗ ngồi tệ nhất trên máy bay?

Vị trí nào tệ nhất trên một chiếc máy bay dân dụng? Nếu bạn bay hạng phổ thông, câu trả lời có thể là “tất cả”. Vì các hãng hàng không không ngừng “nhét” thêm ghế ngồi lên máy bay của họ để đạt lợi nhuận tối đa, còn hành khách cảm thấy thật sự như đang bị ép. Chỗ ngồi bị giới hạn, đầu gối phải co lại, cùi chỏ trở nên bất tiện, và nếu ngả ghế ra thì lại đụng trúng hành khách phía sau.

Đâu là chỗ ngồi tệ nhất trên máy bay?

Trong tình cảnh khó chịu này vẫn có một số chỗ ngồi thậm chí còn tệ hơn số còn lại. Ví dụ, những hành khách không may ngồi ở hàng ghế sau của máy bay có thể bị “quay” như trong vòng quay địa ngục của Dante.

Tại sao lại là những chỗ ngồi phía sau? Chuyên gia chỉ ra rằng ở những hàng cuối, ghế ngồi không thể ngả ra sau hoàn toàn, hoặc không thể ngả ra được. Khả năng cao là chỗ bạn ngồi sẽ không có cửa sổ, nghĩa là bạn không thể ngắm nhìn mây trời trong lúc suy nghĩ vì những lựa chọn sai lầm trong đời bạn.

Nhưng chưa hết đâu. Ở cuối máy bay, bạn chắc chắn ngồi gần nhà vệ sinh, nghĩa là sẽ luôn có một hàng người “trong tình trạng khẩn cấp” đứng bên cạnh, và bạn phải liên tục nghe tiếng xả bồn cầu và ngửi mùi khó chịu bay vào khoang máy bay. Trên hầu hết các máy bay, nhà bếp thường nằm ở đằng sau. Điều đó nghĩa là bạn sẽ phải nghe tiếng tiếp viên hàng không di chuyển tới lui, trò chuyện phiếm và thường xuyên hâm nóng vô số thức ăn với hương vị trộn lẫn với mùi đến từ nhà vệ sinh vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận nhiều rung động dữ dội của máy bay nếu ngồi ở hàng ghế sau. Trường hợp phải nối chuyến gấp sau khi hạ cánh? Bạn có thể phải nhờ tiếp viên hàng không đưa bạn ra cửa nhanh chóng, nếu không bạn sẽ mất kha khá thời gian để chen ra.

Vị trí ghế cũng tệ không kém trên máy bay là ở đâu? Đó là hàng ghế giữa, vì bạn sẽ không có sự thoải mái của ghế cạnh lối đi, cũng chẳng có góc nhìn của ghế cạnh cửa sổ. Khi gộp tất cả những điều trên lại, dường như chiếc ghế giữa ở hàng cuối là chỗ ngồi tệ nhất trong tất cả các chỗ.

Đâu là chỗ ngồi tệ nhất trên máy bay?

Nhưng vẫn có lí do để “bênh vực” cho những hàng ghế ở cuối. Theo người viết du ký John Burfitt, ngồi hàng ghế cuối thì không ai có thể dùng chân quấy rầy bạn trong suốt chuyến bay. Và nếu như bạn ngồi cạnh cửa sổ, bạn có thể tựa đầu vào góc để chợp mắt. Hơn nữa, chiếc xe đẩy của tiếp viên cũng khó có khả năng va trúng bạn.

Chưa hết, vì nhiều người chủ động tránh việc ngồi hàng ghế sau, có khả năng là bạn sẽ được “độc chiếm” một chút không gian ở hàng ghế này và thoải mái duỗi tay giãn chân hơn. Đương nhiên là các hãng hàng không có thể yêu cầu thu phí cho việc chọn lựa chỗ ngồi. Thỉnh thoảng, các trang web đặt vé sẽ cộng cả chi phí chọn chỗ ngồi vào giá vé, trừ khi là bạn bỏ chọn. Vì vậy, bạn phải thật cẩn thận khi đặt vé máy bay.

Nếu bạn cẩn thận hơn nữa thì trước khi chọn ghế ngồi, bạn hãy tham khảo những trang web như SeatGuru. Họ có một bản đồ vị trí chỗ ngồi trên máy bay của tất cả các hãng hàng không lớn và những chỗ ngồi tệ nhất sẽ được đánh dấu màu đỏ.

Nguồn: adventure

Leave a Reply