Điều này, ngày hôm nay, sẽ không bao giờ xảy ra nữa

Điều này, ngày hôm nay, sẽ không bao giờ xảy ra nữa
Trong từng khoảnh khắc, mọi thứ xung quanh bạn sẽ luôn biến đổi.

Không có gì là vĩnh viễn. Có thể bạn đã biết điều này rồi. Nhưng ở cấp độ ngày-qua-ngày, nó mang nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ.

Trong từng khoảnh khắc, mọi thứ xung quanh bạn sẽ luôn biến đổi, và dĩ nhiên là, nó không bao giờ quay trở lại. Nó luôn luôn mới.

Một số thay đổi nhỏ đến mức bạn khó có thể nhận ra, một số thì rõ ràng và kịch tính, nhưng nhìn chung, tất cả chúng đều không còn như lúc trước, theo một cách nào đó.

Cuộc sống sẽ luôn biến đổi, ngoại trừ điều này:

Bất kể điều gì đang xảy ra ngay bây giờ. Nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. 

Nếu có, nó cũng sẽ không hoàn toàn xảy ra đúng như cách nó đang xảy ra nữa.

Dù bạn là ai, hôm nay của bạn xảy ra như thế nào, hoàn hảo hay tồi tệ, vui hay buồn, tẻ nhạt hay sôi nổi. Nó hoàn toàn thuộc về ngày hôm nay, chỉ hôm nay thôi.

Bạn sẽ không bao giờ có chính xác những sự kiện y chang như vậy, với những tình huống hay con người ở thời điểm hiện tại, xảy ra một lần nữa ở những thời điểm khác trong đời.

Một số sẽ biến mất, một số sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc tốt đẹp hơn, và một số vấn đề mà đến một lúc nào đó bạn nhận ra rằng, nó chưa bao giờ là vấn đề.

Có thể, những lợi thế hay ưu điểm của bạn sẽ không tồn tại vĩnh viễn trong tương lai, vì bạn có thể đánh mất chúng bất kỳ lúc nào: tài sản, khả năng tư duy, khả năng di chuyển, sự tự do, sự hồn nhiên ….

Có thể, bạn biết rằng sớm muộn gì tất cả những điều này sẽ biến mất, bạn chỉ không biết chính xác khi nào và cái nào sẽ đến trước tiên.

Cuộc sống của bạn sẽ có rất nhiều những điều tương đồng, những sự lặp lại nhàm chán của công việc và cuộc sống thường ngày, nhưng chúng chắc chắn không thể hoàn toàn giống nhau. Sự nhàm chán và nỗi buồn là một kiểu suy nghĩ, không phải một dạng hoàn cảnh.

Hoàn cảnh hiện tại là thứ bất định và mong manh. Nhiều thứ sẽ xảy ra và biến đổi. Nhiều thứ khác sẽ bị phá hỏng, đổ vỡ và dần trôi vào quên lãng. Sau tất cả những điều này, sẽ có một thứ mới được hình thành hoặc một con người mới xuất hiện. Không ai có thể đoán trước điều gì. 

Những lo lắng và hy vọng của hôm nay sẽ là duy nhất. Sang tháng tiếp theo, bạn có lẽ sẽ thay đổi. Bạn có lẽ sẽ vượt qua sự lo lắng đó và nuôi một hy vọng khác. Qua năm sau, bạn có thể đã trở thành một người khác.

Điều này, ngày hôm nay, sẽ không bao giờ xảy ra nữa
Dù vui hay buồn, có vấn đề hoặc không có vấn đề, sẵn sàng hay chưa sẵn sàng, máy ảnh đang quay và bạn đã và đang “lên sóng”.

Cha mẹ bạn sẽ không trẻ mãi. Con cái bạn sẽ không bao giờ chính xác ở độ tuổi này nữa.

Nhóm bạn mà bạn chơi cùng, họ sẽ không bao giờ là nhóm bạn như ngày hôm nay nữa.

Lần tới, có lẽ họ sẽ hơi khác với bây giờ, cuộc sống của họ thay đổi hoặc trong mắt bạn, họ đã thay đổi.

Có thể, lần trước bạn nhìn thấy một trong số họ, là lần cuối cùng.

Cảm xúc hay cảm nhận của bạn tại thời điểm này sẽ không bao giờ xảy ra nữa, ít nhất là không hoàn toàn. Tâm trạng của bạn ngay bây giờ, cũng như tất cả các sắc thái kèm theo, là độc nhất, như dấu vân tay vậy.

Tối nay, khi bạn bắt đầu đi ngủ, bất cứ sự lo lắng hay mơ ước nào, tâm trí của bạn sẽ bật tính năng chương trình đặc biệt, chỉ diễn ra trong một đêm.

Cảm giác khi bạn uống cà phê buổi sáng cùng gia đình hay bạn bè của mình vào sáng nay, sẽ không bao giờ xuất hiện như cách mà nó đã xuất hiện vào hôm nay nữa, với bất kỳ ai.

Hãy nghĩ về tất cả mọi người trên thế giới mà bạn biết đến: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những gương mặt trên phương tiện truyền thông, những người qua đường trên phố, trung tâm mua sắm, người yêu cũ…. Bọn họ, đến một lúc nào đó, đều sẽ chết.

Câu chuyện của bạn hay của họ sẽ kết thúc, và hành tinh này sẽ được lấp đầy bởi những con người mới, là con cháu bạn, là con cháu của họ. Đây là điều chắc chắn. Cũng giống như câu nói: “Trên đời này không có gì mãi mãi, nếu có thì đó chính là sự thay đổi”. 

Tất cả là như vậy. Sẽ không có buổi diễn thử nào. Càng không có “cỗ máy quay ngược thời gian”.

Vui hay buồn, có vấn đề hoặc không có vấn đề, sẵn sàng hay chưa sẵn sàng, máy ảnh đang quay và bạn đã và đang “lên sóng”.

Bất kể bạn ngày hôm qua của bạn như thế nào, thì hãy nhận thức rằng, ngày hôm nay của bạn không thể quay lại được nữa.

Chúng ta đều đang được “ghi hình”.

Và chúng ta sẽ không bao giờ được trẻ như thế này, thêm một lần nào nữa.

Theo: raptitude

Leave a Reply