Gặp đúng người cũng là vô ích nếu bạn không biết cách đáp lại yêu thương

Gặp đúng người cũng là vô ích nếu bạn không biết cách đáp lại yêu thương
Ảnh: Kênh14

Gặp một người thích hợp là may mắn, học cách đáp lại tình yêu của đối phương để giữa 2 người hình thành cảm giác ấm áp lâu dài, mới có thể biến may mắn thành hạnh phúc.

Trong cuộc sống, người dễ dàng bị chúng ta làm tổn thương nhất thường là người gần gũi nhất.

Cha me, anh chị em, cả người yêu nữa.

Vô tình, chúng ta thường bỏ qua cảm nhận của họ, coi việc họ tử tế hay tốt với ta là điều đương nhiên, thậm chí còn đáp trả họ bằng cách rất thô bạo.

Thật ra, trong lòng chúng ta đều biết rất rõ, họ mới chính là người gần gũi thân thiết và yêu chúng ta nhất. Nhưng trước những yêu cầu của họ, chúng ta thường có thái độ thiếu thân thiện, thiếu tử tế và thiếu kiên nhẫn hơn là với bạn bè, đồng nghiệp. Có lẽ vì chúng ta hiểu quá rõ tình yêu của họ dành cho chúng ta, nên chúng ta mới tùy tiện và thoải mái như vậy.

Dù chúng ta có đối xử tệ với họ đến đâu, họ cũng không bao giờ ghim hận, nhưng nếu đối xử tệ với bạn bè (không thân thiết) hoặc đồng nghiệp, họ nhất định sẽ vứt bỏ hoặc chơi khăm lại chúng ta ngay. Cho nên, không cần phải nói cũng hiểu vì sao chúng ta lại lựa chọn như thế. 

Hoặc có lẽ, chúng ta yêu họ rất nhiều, nhưng lại không muốn hoặc ngại bộc lộ ra. Chúng ta thường nghĩ rằng, những người mình quá gần gũi và thân thiết, mà lại còn bày vẽ nhiều trò, chẳng phải trông rất sến súa và khách sáo quá sao?

Những người quá mạnh mẽ, càng phải biết cách quan tâm tới cảm nhận của đối phương, đáp lại tình cảm của đối phương thì tình yêu mới lâu dài và bền vững được. Nếu chỉ tận hưởng tình yêu người khác ban tặng, lại không biết cách duy trì, chỉ nhận mà không cho đi, lấy tình yêu làm cái cớ, vậy thì tình yêu dù đang nồng nàn thắm thiết cỡ nào cũng sẽ tiêu hao không ít, rồi dần dần nguội lạnh.

Tình yêu, không nên chỉ nằm ở lời nói hay hành những hành động to tát, mà cũng có thể lồng nó vào những tiểu tiết nhỏ của cuộc sống.

Tôi có một người bạn cuồng công việc, trước khi đi gặp bố mẹ chồng tương lai còn bận đi công tác nên không kịp chuẩn bị quà, bèn đặt trên mạng món đặc sản quê mình, sau đó lôi trong tủ quần áo ra vài bộ đồ đơn giản và có phần bảo thủ, hỏi ý kiến bạn trai xem như vậy có phù hợp không, có thất lễ không. Mặc dù món quà không quá cầu kỳ tinh tế, nhưng thái độ tôn trọng đó khiến người bạn trai cảm thấy rất ấm áp. 

Qùa có đắt tiền hay không không quan trọng bằng thái độ của bạn đối với việc chọn quà, bạn có thật lòng quan tâm không, chỉ cần nhìn là biết ngay.

Dù là các cô gái mới lớn hay gái ế đều sẽ có “cốc trà” của riêng mình. Nhưng làm thế nào để giữ cho cốc trà luôn ấm nóng mới là điều quan trọng hơn cả. 

Khi chúng ta dần trưởng thành, điều ta cần không phải là những người khách qua đường, mà là một người tử tế có thể bầu bạn và đi cùng chúng ta tới cuối cuộc đời

Gặp một người thích hợp là may mắn, học cách đáp lại tình yêu của đối phương, để giữa hai người hình thành cảm giác ấm áp lâu dài thì mới có thể biến may mắn thành hạnh phúc.

Trích “Bình thản yêu trong thế giới hỗn loạn”.

Leave a Reply