Chờ chút nha.....

Câu chuyện về hai người đàn ông đã dũng cảm bước lên sàn đấu của đời mình. Trong giây phút nguy nan đó, họ đã trụ vững và vượt qua giới hạn lớn nhất của bản thân. Họ đã ở đó, không quay đầu trốn chạy. Họ đã chiến đấu như những người đàn ông chân chính, như những chiến binh chân chính thời hiện đại.

Kích Chiến - Bộ phim về những chiến binh chân chính thời hiện đại

Người đàn ông thứ nhất là Trình Huy. Anh từng là nhà vô địch Kich Boxing hai mùa giải liên tiếp. Anh từng đứng trên đỉnh cao sự nghiệp. Từng được mọi người xưng tụng là quyền vương. Nhưng sự nghiệp huy hoàng đó lại bị huỷ hoại bởi chính đôi tay kiến tạo nên nó.

Vào thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, anh bị bắt vì liên quan đến xã hội đen, rửa tiền và đấu võ trái phép. Mãn hạn tù, vì không có tiền chữa bệnh ung thư cho mẹ, anh phải mượn tiền bọn cho vay nặng lãi. Khi mẹ anh qua đời, anh vẫn không trả được số tiền đó. Bọn đầu trâu mặt ngựa săn đuổi anh như săn đuổi một con thú. Tất cả dường như chỉ là bế tắc, là tuyệt vọng, cho đến khi anh gặp được người đàn ông thứ hai trong câu chuyện.

Người đàn ông thứ hai trong câu chuyện là Lâm Tư Tề. Anh là đại thiếu gia của một tập đoàn lớn chuyên kinh doanh bất động sản. Mọi chuyện dường như đều yên ổn , thuận lợi cho đến khi sóng gió bắt đầu ập đến gia đình anh. Cha anh thất bại trong lĩnh vực bất động sản, tài sản gia đình đột nhiên tiêu tán hết.

Anh từ một Lâm thiếu gia trở thành kẻ lao động chân tay ngoài đường. Thất bại và suy sụp tinh thần, cha anh chìm đắm trong men rượu. Ngày nào ông cũng say khướt lướt không thể về nhà và anh luôn phải dìu ông về. Một đêm nọ khi anh đang dìu ông về nhà. Cha anh cầm ghế phang thẳng vào đầu con trai mình:

Lâm Tư Tề, ba mươi tuổi, tao đã có vùng trời của riêng tao rồi. Còn mày thì sao? Thời gian qua mày đã làm được những gì? Không gì cả, đúng không? Mày có phải con tao không? Tại sao tao lại sinh ra một thằng vô dụng như mày chứ?

Sau khi dìu cha về nhà. Anh không thể ngủ được, bên tai anh vẫn còn vang vọng lời nói của cha mình. Anh không giận ông, vì ông nói đúng. Anh cảm nhận được tình thương, sự kỳ vọng của cha anh đối với anh bao năm qua. Anh nhận ra bao năm qua anh đã bất tài vô dụng như thế nào. Đại thiếu gia nhà họ Lâm chỉ là cái danh hão.

Từ trước tới nay anh chỉ là một kẻ con nhà giàu ham chơi mà thôi. Ngay bây giờ anh muốn tự mình làm nên một chiến thắng lớn lao, tự mình làm nên một cái gì đó có ý nghĩa vì anh và vì cả cha anh. Tối hôm đó, anh đã ra một quyết định quan trọng. Anh sẽ tham gia giải đấu MMA sắp tổ chức. Dù biết rằng đấu MMA có thể chết người, có thể tàn phế nhưng anh vẫn quyết chiến.

Anh muốn giành chiến thắng tặng cha anh như một món quà, một lời nhắn nhủ từ trong thâm tâm anh: “Cha, con làm được, cha sẽ không phải xấu hổ vì con nữa”. Và bây giờ anh cần một huấn luyện viên. Một huấn luyện viên đủ sức đưa anh đến chiến thắng. Anh đã tìm đến Trình Huy.

Trình Huy rất bất ngờ. Từ sau khi anh ra tù, không ai coi anh là quyền vương nữa nhưng chàng trai trẻ Lâm Tư Tề lại đặt hết niềm tin vào anh. Anh quyết định giúp Tề bước lên sàn đấu đời anh ta và cũng là tự giúp chính mình, một lần nữa bước lên sàn đấu của cuộc đời chính mình.

Cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Cái ngày Lâm Tư Tề đấu trận đấu đầu tiên trong suốt cuộc đời anh đã đến. Tề luôn nhớ lời sư phụ mình dạy: “Trong mọi thách thức của cuộc sống , khi đối diện tuyệt không được sợ, sợ là đã thua vĩnh viễn”. Lâm Tư Tề chiến đấu như một chiến binh dũng mãnh và ngoan cường.

Kích Chiến - Bộ phim về những chiến binh chân chính thời hiện đại

Tất cả đối thủ của anh đều rất mạnh nhưng anh chưa từng mảy may nghĩ rằng mình sẽ bỏ cuộc, sẽ thua, sẽ chết. Anh chật vật đấu với những đối thủ tài giỏi. Họ làm anh đổ máu rất nhiều nhưng không thể làm anh nao núng tinh thần.

Ở dưới võ đài có một người đàn ông theo dõi các trận đấu của Tề từ đầu đến cuối. Mỗi lần Tề bị đánh, lòng người đàn ông này lại đau đớn vô cùng. Người đàn ông này chính là cha anh. Cha anh cầm một cốc rượu, khuôn mặt vừa lộ vẻ đau khổ, hoang mang vừa ánh lên những tia hy vọng hiếm hoi mà ông đã đánh mất từ lâu.

Cốc rượu trong tay ông rung lắc dữ dội vì bàn tay ông và cả người ông đang run lên bần bật. Trận đấu giữa đứa con duy nhất của ông, người mà ông luôn yêu thương, kỳ vọng với những đối thủ nặng ký kia, ai sẽ thắng?

Liệu con trai ông có mất mạng hay bị tàn phế không? Trong lòng ông rất sợ những điều đó sẽ xảy ra. Giờ đây, ông giận chính bản thân mình vì đã đánh con chảy máu. Trong lòng người cha vỹ đại này rối như tơ vò. Ông vừa muốn con mình chiến thắng vừa muốn con mình bỏ cuộc.

Dù rất khó khăn nhưng Lâm Tư Tề đã hạ được hai đối thủ. Trận đấu thứ ba là một trận đấu ác liệt ngoài sức tưởng tượng. Dù rất cố gắng nhưng Tề đã thất bại. Cha anh lao đến võ đài khóc lóc sướt mướt.

Khi Tề nhập viện, cha anh đã nói với anh: “Con trai yêu quý của ta, ta biết con muốn vực dậy tinh thần lão già này, con yên tâm đi, chỉ cần con khoẻ lại, ta sẽ trở lại là ta khi xưa, gia đình chúng ta sẽ trở lại như xưa”. Tề nằm bất tỉnh không thể mỉm cười đáp lại cha anh nhưng trong lòng anh rất hãnh diện về cha mình cũng như cha anh rất tự hào về anh.

Từ khi Tề thất bại, Trình Huy rất cảm khái tinh thần chiến binh của Tề. Anh quyết định sẽ quay lại võ đài. Làm một Trình Huy đầu đội trời chân đạp đất như xưa. Ngày quyết chiến đã đến. Đối thủ của Huy là võ sĩ đã hạ đệ tử anh – Lý Từ Thiên. Trận chiến diễn ra cam go. Huy xuất quyền, tung cước nhưng Từ Thiên rất nhanh. Hai bên đấu với nhau đến những hiệp cuối cùng, cả hai đều đã mệt mỏi.

Lúc này, Huy thoáng nghĩ đến ý định từ bỏ nhưng ngay lập tức ý chí muốn thắng, muốn tự mình vực dậy mình và kỷ niệm đáng nhớ với cậu học trò Lâm Tư Tề bỗng hiện lên lấn át ý định từ bỏ. Lý Từ Thiên cũng đã rất mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Cả hai lao vào nhau như hai con mãnh thú.

Cuối cùng người đứng vững duy nhất trên võ đài là võ sĩ Trình Huy. Trong giây phút đáng tự hào ấy, Huy không cầm được nước mắt. Giờ đây anh lại là nhà vô địch. Số tiền thưởng của giải đấu rất lớn, một phần anh dùng để chi trả các món nợ, phần còn lại để mở một câu lạc bộ dạy võ tổng hợp MMA.

Lâm Tư Tề sau khi ra viện tiếp tục đi theo con đường võ sĩ. Cha anh đã vực dậy tinh thần từ món quà của con trai. Ba năm sau ông lại trở thành nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng Bắc Kinh. Và câu chuyện kể về hai người đàn ông bước lên sàn đấu đời mình đã kết thúc. Nhưng hai người đàn ông này và cả những người đàn ông khác vẫn luôn chiến đấu trên võ đài đời mình. Họ sẽ không rời sàn đấu, trừ khi họ chết.

Nguyễn Minh Hoàng

Leave a Reply

%d bloggers like this: