Lần đầu tiên đi Hàn Quốc: Cần chuẩn bị gì?

Đây là lần đầu bạn đi Hàn Quốc và đang lo lắng những vấn đề như đổi tiền, thời tiết, khách sạn, visa, hay các loại vé tàu, v.v… phải không? Với kinh nghiệm lần đầu tiên đi Hàn của mình, hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của Blogger du lịch Lý Thành Cơ để giúp chuyến đi Hàn đầu tiên của bạn “trơn tru” hết mức có thể nhé!

1. Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc khó không? Không khó. Hàn Quốc khuyến khích du lịch rất nhiều, nếu bạn còn đang ngại mình đi ít thì cũng không sao cả. Bạn của Cơ mới chỉ đi Singapore, Malaysia thôi nhưng xin visa cũng được. Quan trọng bạn phải đủ giấy tờ, đủ tài chính và đủ lý do quay lại Việt Nam (công việc, tài sản nhà đất, sổ tiết kiệm).

Cách xin visa Hàn Quốc chi tiết bạn có thể click vào link sau: https://bit.ly/2l5yG8h

2. Đổi tiền Won

Tỷ giá tiền 1 won (KRW) là 20 – 21 đồng (VND), tuỳ theo thời điểm bạn đổi. Tỷ giá sẽ tăng vào những dịp du lịch cao điểm như dịp hoa anh đào vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Bình thường thì tỷ giá này không dao động quá nhiều. Bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam vì qua bên Hàn có nhiều chỗ sẽ tính tiền commission khi đổi tiền, như vậy sẽ mất phí thêm nữa.

Một số địa chỉ đổi tiền Cơ hay đổi ở Sài Gòn:
– Tiệm vàng ở số 02 Nguyễn An Ninh, đối diện chợ Bến Thành.
– Quầy đổi tiền ở ngã 3 đường Đồng Khởi và Nguyễn Thiệp.

3. Đặt phòng khách sạn

Ở Seoul lẫn Busan đều có những lựa chọn tuyệt vời “thượng vàng, hạ cám” dành cho bạn.

Nếu muốn giá rẻ và chỉ đi một mình, bạn có thể ở những Capsule Hotel, điểm cộng là rẻ từ 300,000 – 400,000 VND/đêm. Nhưng với Cơ thấy thì ở dorm ở khu Hongdae cũng rẻ không kém, tầm giá đó mà không gian rộng hơn chút.

Ngoài ra, nếu thích fancy một chút như Cơ thì có thể đặt Airbnb thuê một phòng ở khu căn hộ ven sông Hàn. Đảm bảo là đẹp miễn chê nhé. Đặt qua link này của Cơ sẽ được giảm giá nhé: www.airbnb.com/c/lythanhc

4. Đầu chuyển ổ cắm

Tại Hàn, mọi người sử dụng đầu cắm 2 chấu tròn giống với Châu Âu và nhiều thiết bị tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm. Nhưng vì Cơ đã chuẩn bị sẵn cục chuyển đổi của Điện Quang mua ở Family Mart ở Việt Nam rồi nên đã cứu nguy cho những thiết bị mua ở nước ngoài – đặc biệt là máy ảnh. Vì máy ảnh Nhật nên đồ sạc 2 đầu dẹp, may là có đầu chuyển nên sống sót qua con trăng này và chụp nhiều hình về cho cả nhà.

5. Kiểm tra thời tiết

Đi Hàn có thời tiết khá dễ chịu, nhưng bạn sẽ không muốn những cơn mưa phá hỏng niềm vui của bạn đâu đúng không? Bạn nên kiểm tra thời tiết qua AccuWeather để biết và thay đổi các hoạt động nếu dính trời mưa. Nếu trời mưa thì khuyến khích đi tham quan bảo tàng và xem Nanta Show ở Seoul. Còn Busan bạn có thể ghé Thuỷ cung tham quan.

6. Các loại thẻ tàu

a. Thẻ T-Money

Thẻ có thể cho phép bạn nạp tiền và dùng tất cả phương tiện công cộng trong thành phố dù ở Seoul hay Busan – bus, metro, và thậm chí cả taxi. Bạn có thể mua online hoặc đơn giản hơn là ghé tiệm 7/11 có bán cả nhé!

b. Thẻ tàu AREX

Vé tàu AREX khứ hồi (di chuyển giữa sân bay Incheon – trung tâm Seoul và ngược lại). Mỗi 25-40 phút có chuyến một lần. Lưu ý đổi vé trước giờ tàu chạy 15 phút.

c. Vé Tàu KORAIL Pass

Đây là vé tàu dành cho bạn di chuyển giữa các thành phố. Vì mình có đi Seoul – Busan và ngược lại nên phải mua Pass 2 ngày này, giá tầm 1,200,000 VNĐ/vé/1 ngày. Tuỳ số ngày bạn đi mà giá sẽ thay đổi. Điểm tiện lợi của thẻ này là bạn sẽ không tốn vé đi từng chặng rất tốn kém. Bạn chỉ việc in voucher ra đưa nhân viên tại ga tàu họ sẽ book chỗ cho bạn, nên book chỗ sớm để có chỗ ngồi nhé vì tàu KTX (tàu nhanh) sẽ yêu cầu đặt trước, còn tàu SRT thì đa số là khoang đứng không cần đặt.

Nguồn: Lý Thành Cơ Travel Blog

Leave a Reply