[Lời thoại hay]: Phim Ngày mai tươi sáng – “Người ta không ác ý, chỉ là anh không thấy hứng thú… về tham vọng của người khác cho cuộc đời anh”

Nếu như bảo tôi giới thiệu một tựa phim mà tôi thích nhất thì tôi sẽ giới thiệu “Before Sunrise”. Chuyện phim là một câu chuyện tình đẹp của hai người xa lạ chẳng hề quen nhau. Nhưng duyên số đã đưa họ đến gần với nhau tại Pháp. Định mệnh kỳ diệu đã gắn kết họ qua những cuộc trò chuyện lãng mạn giữa đêm. Tất cả tạo nên sự huyền ảo cho một chuyện tình đẹp đầy tính phiêu lưu cho hai nhân vật chính lần đầu gặp gỡ.

[Lời thoại hay]: Phim Ngày mai tươi sáng - "Người ta không ác ý, chỉ là anh không thấy hứng thú… về tham vọng của người khác cho cuộc đời anh"

Chuyện phim bắt đầu trên một toa tàu đầy thơ mộng. Khung cảnh ngoài cửa sổ cùng với những tia nắng ấm thật đẹp. Một đôi vợ chồng già cãi nhau bằng tiếng Đức đã thu hút sự chú ý của hai nhân vật chính. Họ bắt đầu làm quen và trò chuyện với nhau. Nhân vật nữ chính đã phàn nàn rằng: “Họ luôn muốn biến những tham vọng màu mè của em thành chuyện kiếm tiền thực dụng“. Nữ chính cho rằng chính cha mẹ đã làm tha hóa những ước mơ của trẻ con. Lúc còn nhỏ tôi cũng nghĩ như nữ chính vì lúc nào câu cửa miệng của cha mẹ tôi cũng đều dính tới tiền. Lúc thấy tôi vẽ thì mẹ tôi nói: “Vẽ có được đồng cắc bạc nào không”, còn cha tôi thì nói “Rãnh đi bán vé số kiếm ngày 100k về đi”.

Tôi vô cùng đồng cảm với nữ chính khi lúc nhỏ tôi cũng ước mơ làm họa sĩ nên khi nghe cha mẹ nói vậy tôi rất khó chịu. Sau đó tôi lại đồng tình với cách nói của nam chính: “Người ta không ác ý, chỉ là anh không thấy hứng thú… về tham vọng của người khác cho cuộc đời anh“. Nhiều lúc cha mẹ luôn đặt ước vọng, khát khao của bản thân lên con cái mà chẳng quan tâm chúng có thích hay không. Với hai câu nói của nam chính và nữ chính khiến tôi luôn miên man suy nghĩ rất nhiều. Nếu như sau này tôi có con liệu tôi có hủy hoại ước mơ của con mình như cách mà mọi bố mẹ khác vẫn làm. Chắc chắn là không vì tôi không muốn vùi lấp ước mơ của người khác chỉ để bản thân được vui vẻ đặc biệt là ước mơ của con trẻ.

Cuộc trò chuyện cũng đề cập đến vấn đề khác là nỗi sợ hãi khi nữ chính nói rằng: “Khi em đi máy bay, em tưởng tượng ra các vụ nổ. Em thấy mình rơi qua các đám mây“. Phải nói rằng tôi cũng từng ám ảnh y như nữ chính. Tôi từng sợ đi máy bay vì sợ máy bay rơi, đi thuyền sợ thuyền chìm, đi xe khách sợ xe lật. Nhưng dù gì đi nữa thì tôi vẫn sẽ cứ đi máy bay, tàu thuyền vì biết đâu tôi cũng sẽ gặp được tình yêu của đời mình trên những chuyến bay, chuyến tàu ấy giống như nhân vật chính trong phim vậy.

Sau đó họ xuống ga tàu và đi chơi cùng nhau dạo quanh qua các đường phố Vienna. Họ dạo công viên lúc đêm về thật thú vị. Mỗi bước chân của họ đều nói về nhân sinh quan của hai nhân vật chính. Trong đó nữ chính đã từng nói: “Người ta có thể sống cả cuộc sống lừa dối“. Khi yêu người ta thường lừa gạt lẫn nhau. Không ai nói thật vì sợ tổn thương người khác. Thay vào đó họ chịu đựng trong sự mệt mỏi. Tôi cảm thấy không chỉ trong chuyện tình cảm mà còn trong cuộc sống thường ngày. Mọi người đều chẳng thành thật với nhau. Mặc dù ghét nhau nhưng vẫn tươi cười với nhau. Thôi thì ghét của nào trời trao của nấy nên hãy thương người khác để cuộc sống được hạnh phúc.

Sau đó hai nhân vật chính ngồi quán nước ven đường rồi tình cờ gặp được bà thầy bói dạo. Bà thầy bói đã phán một câu: “Nên đừng quên, các bạn là bụi sao“. Sinh mệnh chỉ như hạt bụi nên hãy hòa vào dòng chảy của cuộc sống. Đây cũng là câu mà tôi thích nhất trong phim. Tôi muốn sống một cuộc sống đầy nhiệt huyết và đầy cảm xúc. Vì những hạt bụi nhỏ sẽ tạo nên điều kỳ diệu trong cuộc sống. Gặp nhau là duyên nên hãy trân trọng những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Họ ở với nhau cả đêm ngoài đường cùng nhau trải qua một buổi đêm lãng mạn. Không hề có tình dục mà chỉ là tình cảm trong sáng giữa những người tri kỷ. Sau đó họ chia xa và hẹn ngày gặp lại vào một tương lai không xa.Kết phim mở khiến tôi như lâng lâng trong từng tình tiết phim. Được biết phim còn có những phần tiếp theo rất đáng xem. Tôi cảm thấy đây là một tựa phim rất thú vị và đầy cảm xúc.

TÁC GIẢ: HUỲNH DIỆU HUY
%d bloggers like this: