Chờ chút nha.....
Naruto - Nhân vật ảo truyền cảm hứng thật

Ánh nắng nhẹ của những ngày xuân Canh Tý 2020 lại làm tôi nhớ đến cái nắng vàng tươi năm 2015 ấy, năm mà tôi biết Naruto trong bộ manga và anime cùng tên Naruto của tác giả tài ba Kishimoto Masashi. Người mang đến cho tôi nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất trong bộ phim anime dài tập này không ai khác chính là cậu bé nhân vật chính Naruto này!

Nếu như thời điểm đó Naruto đang phải vất vả và nỗ lực không ngừng để vượt qua kì thi Chunin thì tôi cũng đang chăm chỉ vượt qua kì thi chuyển cấp tuyển sinh 10 của mình. Trong ngần ấy thời gian Naruto đến Việt Nam, đến với HTV3 và đến với tôi, động lực và những bài học cậu mang đến cho tôi dường như vô giá, điều mà chỉ khi bước vào trường đời tôi mới thấu hiểu sâu sắc!

1) Xuất phát điểm của mọi người không quan trọng mà điều quan trọng là nếu bạn kết thúc bằng xuất phát điểm thì lỗi hoàn toàn là ở bạn

Dù cho hoàn cảnh có đẩy bạn vào tình huống nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất chính là thái độ sống của bạn. Hãy luôn lạc quan vào cuộc sống như Naruto. Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh cô đơn không người thân nhưng Naruto không mang sự cô đơn đến mọi người mà lúc nào cậu cũng luôn nở nụ cười trên môi, và mong muốn mang niềm hạnh phúc đến mọi người. Cho đến sau này thì cậu đã trở thành Hokage – một hokage được mọi người công nhận.

2) “Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage”

Lời nói của Itachi cực kì chính xác và đúng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Ra trường, có tấm bằng loại giỏi cũng không đồng nghĩa hoàn toàn với việc bạn làm việc đó giỏi mà điều quan trọng là bạn được nhà tuyển dụng chọn bạn vì bạn việc đó giỏi hơn là một tấm bằng giỏi.

Naruto - Nhân vật ảo truyền cảm hứng thật

3) Nỗ lực và nỗ lực không ngừng

Naruto luôn mỉm cười trong mọi hoàn cảnh, cuộc sống sẽ tốt đẹp nếu chúng ta biết mỉm cười. Đó chính là giá trị của cuộc sống! Hơn thế nữa, dường như hai từ “từ bỏ” chưa bao giờ có trong từ điển của cậu bé đầy hoài bão và nghị lực như Naruto, cậu luôn cố gắng và cố gắng không ngừng. Điều đó làm thức tỉnh mọi người rất nhiều , vì hiện nay có nhiều người bị sợ thất bại nên mãi dậm chân tại chỗ và không dám bắt tay vào làm.

4) Niềm tin mạnh mẽ – “Ngay cả khi con người chết đi, cái được gọi là sự sống vẫn không kết thúc. Nó chỉ kết thúc khi hắn đánh mất niềm tin vào mình”- Hanzo

Khi bắt tay vào một việc gì đó, nếu bạn tin bản thân mình làm được thì điều đó có nghĩa là bạn đã thành công 50% rồi đấy!

Cùng là người với người, nếu người khác làm được thì mình cũng sẽ làm được. Người khác giải một bài toán một lần là hiểu nhưng mình làm một lần vẫn chưa hiểu thì hãy cứ làm hai lần rồi ba lần…. đến khi nào mình hiểu thì thôi vì từ xưa đến giờ cần cù vẫn luôn bù thông minh! Và sự thành công không chỉ dựa vào năng lực và tài năng mà còn cả sự chăm chỉ.

Nếu muốn làm gì thì bạn nên bắt tay vào làm ngay vì chẳng khi nào là thời gian phù hợp như bạn nghĩ đâu, luôn luôn sẽ có những thứ trì hoãn ta lại!

“Naruto à, cảm ơn cậu thật nhiều! Tớ đã thi đậu Chunin (tuyển sinh 10) và thi đậu cả Jornin (Đại học) rồi đấy!”

Tôi đã tìm được động lực của mình qua chính bộ anime này đấy, khi cuộc đời hãy còn dài và vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, hãy tìm một quyển sách hay một bộ phim và đặt tâm mình vào đọc chúng nhé! Tôi tin chắc rằng những giá trị mà chúng mang lại sẽ nằm ngoài mong đợi của bạn!

Trần Lưu Phúc Thịnh

Leave a Reply

%d bloggers like this: