Chờ chút nha.....

Cơ thể chúng ta vô cùng kì diệu và đặc biệt. Và sau đây là một số điều thú vị về cơ thể chúng ta mà có lẽ bạn chưa được biết.

1. Tiếng kêu của bụng bạn khi đói ….. đã được đặt một cái tên

Không phải ọc ọc đâu nhé. Tiếng mà cái bụng của bạn phát ra khi cồn cào được gọi là Borborygmus. Theo Tổ chức Rối loạn tiêu hóa Quốc tế, đây là một thuật ngữ để chỉ âm thanh được tạo ra từ chất lỏng và khí di chuyển quanh ruột. thật bất ngờ phải không?

2. Chúng ta cũng… lông lá không kém gì loài tinh tinh

Mỗi một centimet vuông trên da người có số nang lông ngang ngửa với loài vượn lông lá. Vì thế, mặc dù lông của loài người chúng ta khá mỏng và khó nhìn thấy, nhưng thực tế số lượng nang lông trên người chúng ta và những chú vượn hay tinh tinh là như nhau.

3. Chúng ta cao hơn vào buổi sáng và thấp hơn vào buổi tối

Bạn đã bao giờ tự hỏi trong một ngày tại sao bạn phải chỉnh gương chiếu hậu rất nhiều lần mặc dù lần nào bạn cũng chắc chắn rằng nó đã vừa với tầm mắt mình không? Đó chính là vì chiều cao của bạn thay đổi.

Những điều thú vị về cơ thể người mà có thể bạn chưa biết

Suốt cả ngày làm việc mệt nhọc, chúng ta có thể vô tình đã gây áp lực lên các khớp của mình mà không để ý, vì thế nên sụn trong cột sống của bạn phải chịu sức ép. Mặc dù nó chỉ bị “ép” xuống một phần của một inch nhưng vẫn gây tác động lên toàn bộ cơ thể và làm cho bạn thấp hơn một chút so với buổi sáng. Và buổi tối – khi bạn đi ngủ và thoải mái thả mình trên chiếc giường êm ái, cơ thể của bạn sẽ được giãn ra một cách tự nhiên và các đĩa đệm cột sống sẽ trở lại như cũ.

4. Gan chúng ta có thể tự phục hồi

Thậm chí, một lá gan chỉ bằng 25% kích thước ban đầu cũng có thể tự phát triển trở lại khá nhanh. Bởi các tế bào gan có thể sao chép rất nhanh và vì thế, lá gan của chúng ta có thể phát triển và đạt kích thước ít nhất là gần bằng lúc ban đầu chỉ trong vòng khoảng một tháng. Thật thú vị phải không?

5. Trẻ sơ sinh không có đầu gối

Nghe thật điên rồ phải không? Làm sao điều này có thể xảy ra cơ chứ? Nhưng sự thật là các sụn quanh đầu gối bắt đầu phát triển thành xương trong giai đoạn trẻ từ 3-6 tuổi. Tuy vậy, đầu gối vẫn không ngừng phát triển đến tận khi bạn trưởng thành.

6. Ngón tay của chúng ta không hề có cơ

Những điều thú vị về cơ thể người mà có thể bạn chưa biết

Ngón tay là một trong những bộ phận chúng ta cần sử dụng hàng ngày – và quả thực – có những việc chỉ có những ngón tay nhỏ bé của chúng ta mới làm được, nhưng chúng lại không hề có một chút cơ nào. Thay vào đó, các ngón tay có lực bám mạnh để giúp bạn mở nắp hộp, mở cửa ra vào và ti tỉ thứ khác. Nhưng đừng lầm tưởng sức mạnh đó đến từ các cơ ở ngón tay nhé, sức mạnh tuyệt vời ấy đến từ gân, xương và cơ ở lòng bàn tay và các gốc ngón tay.

7. Cảm xúc của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta … ngồi

Ngồi và nhìn xuống dưới có thể dễ khơi gợi lại những cảm xúc tiêu cực và ký ức đau buồn với bạn, trong khi ngồi và nhìn lên trên lại giúp gợi nhớ những hồi ức và kỷ niệm đẹp đẽ khó quên trong đời mình. Vậy đó, nên bạn nhớ hãy luôn ngồi thẳng và nhìn lên trên nhé.

8. Ruột chúng ta dài gấp 4 lần cơ thể chúng ta

Toàn bộ ruột của bạn dài khoảng 18-23 feet, tức là tương đương khoảng 7 mét. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn kéo toàn bộ ruột ra khỏi cơ thể, chúng sẽ dài bằng 4 lần cơ thể của bạn.

9. Ngón út rất quan trọng

Đôi khi bạn thấy ngón út khá vô dụng và đôi khi không hiểu chúng được sinh ra để làm gì? Tuy nhiên khi bàn luận đến sức mạnh của bàn tay, ngón út là một yếu tố không thể thiếu được. Ngón út giúp ngón cái thực hiện hành động nhéo, giúp tăng thêm lực cho ngón đeo nhẫn (ngón áp út), ngón giữa và thậm chí là cả ngón trỏ. Bác sĩ chuyên khoa về bàn tay, Rogers Laurie, từ Bệnh viện Phục hồi Quốc Gia ở Washington nói rằng nếu mất đi ngón út, “điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi 50% sức mạnh của bàn tay mình”.

10. Con người là loài duy nhất có thể…. khóc

Những điều thú vị về cơ thể người mà có thể bạn chưa biết

Tất nhiên là các động vật cũng có nước mắt, nhưng chúng tiết ra nước mắt để làm chất bôi trơn cho mắt – tức là để giúp mắt chúng không bị khô. Nhưng loài người chúng ta thì khác.

Chúng ta rơi nước mắt vì cảm xúc. Tuy có vài người nói rằng có những giọt nước mắt chẳng rơi vì ai cả, bởi chúng có thể chỉ là công cụ của con người. Tuy nhiên, thực tế thì việc rơi lệ vẫn thể hiện cảm xúc của bạn đối sự vật sự việc nào đó, hoặc ai đó mà bạn quan tâm.

Những điều trên thật thú vị phải không? Chúng tôi tin chắc rằng còn rất nhiều điều thú vị về con người mà bạn chưa có cơ hội được biết, vậy nên hãy đón chờ phần hai nhé.

Nguồn: oddee

Leave a Reply

%d bloggers like this: