[Phim] “Điều kì diệu ở phòng giam số 7” – Sự ngọt ngào ngay cả trong nơi tối tăm nhất

"Điều kì diệu ở phòng giam số 7" - Sự ngọt ngào ngay cả trong nơi tối tăm nhất

Nhẹ nhàng, tinh khiết nhưng đồng thời đan xen vào đấy là những cảm xúc mãnh liệt mà khó có thể diễn tả bằng lời, đó là suy nghĩ và cảm nhận của rất nhiều người khi được gợi lại về một bầu trời kí ức ấy.

Mạch phim được dẫn dắt một cách luân hồi, liền mạch tất cả các chi tiết với nhau, từ những thước phim đầu tiên cho đến cả đoạn kết cuối cùng. Sơ lược sơ qua một chút về cốt truyện: bộ phim xoay quanh một gia đình nhỏ có người cha mang tên Gong Yoo, anh mang trong mình tâm hồn và lối suy nghĩ “không khác gì một đứa trẻ lên 6”. Ngược lại hoàn toàn là cô con gái Ye Seung vô cùng xinh đẹp, thông minh và dễ thương.

Họ cùng nhau sống trong một mái nhà tuy có hơi sập sệ và nghèo khổ nhưng lại giản dị và hạnh phúc. Thế nhưng bi kịch cuộc đời lại ập đến. Bị kết tội oan về việc bắt cóc, giết người và hãm hiếp trẻ vị thành niên, đã thế còn bị lợi dụng khuyết tật của bản thân để buộc anh phải thừa nhận tội ác. Và thế là, Yong Goo phải lìa xa cô con gái bé bỏng của mình, bị giam giữ ở phòng giam số 7 – nơi được mệnh danh là khắc nghiệt nhất. Câu chuyện diễn biến tiếp tục ra sao thì mọi người hãy tìm xem phim nhé.

"Điều kì diệu ở phòng giam số 7" - Sự ngọt ngào ngay cả trong nơi tối tăm nhất

Điều mà mình muốn nhấn mạnh ở đây đó chính là những thông điệp mà bộ phim đem lại. Một tấm lòng chân thành và tốt bụng tạo nên sự yêu quý cũng như là lòng tin tuyệt đối. Bản chất con người rất khó để thay đổi, cho dù bạn có ở trong một nơi tối tăm và lạnh lẽo như phòng giam đi chăng nữa thì tình người, sự dũng cảm bất chấp hiểm nguy được thể hiện ra qua từng chi tiết của bộ phim làm tan chảy lòng người. Thế mới biết tuy khờ khạo nhưng cũng rất biết nghĩ đó nha.

Câu “ở hiền gặp lành” quả thật không sai, khi mình giúp đỡ người khác thì chắc chắn rằng bản thân sẽ được hồi đáp lại. Tinh thần đồng đội, đoàn kết đồng lòng với nhau của những người bạn chung phòng giam đã giúp anh được gần hơn với con gái của mình. Và rồi trong vài ngày ở chung với nhau, tình cảm cha con thắm thiết đã gắn kết những tâm hồn cùng đồng điệu với nhau, cùng hòa chung một bản nhạc hạnh phúc, cứ ngỡ như phép màu được lan ra từ năng lượng tích cực của cô bé yêu Thủy thủ mặt trăng đi giải cứu cuộc đời vậy.

Bộ phim tôn lên được những tình cảm quý giá của gia đình, bạn bè được kết nối từ những điều tốt đẹp luôn được hiện hữu trên cuộc đời này, và cùng mong ước có được cuộc sống bình yên như bao người. Cái hay ở đây chính là việc những người làm phim đã xóa bỏ đi sự đáng sợ nơi phòng giam lạnh lẽo ấy và thay vào đó bằng sự ấm áp đến lạ thường – điều đã lấy đi nước mắt của bao người mỗi lần xem phim.

Bên cạnh đó, mặt trái của xã hội được thể hiện vô cùng rõ nét khi con người dùng tiền bạc và quyền lực của mình để bắt ép người khác vào bước đường cùng, lợi dụng điểm yếu của họ để chi phối và điều khiển. Tuy nhiên, sau tất cả, công lí vẫn sẽ chiến thắng miễn là ta đủ tin tưởng vào nó.

Từ những sự đơn giản tạo nên điểm mới lạ mà không ai có thể khước từ, tình phụ tử thiêng liêng luôn muốn bao bọc che chở con cho dù mình đang ở tình cảnh khó khăn đến nhường nào đi chăng nữa, thêm vào đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tất cả mọi người để giành lấy niềm vui và hạnh phúc cho những người thật sự xứng đáng quả là ” điều kì diệu ” nhất trên cuộc đời này.

Tác giả: Lê Ngọc Huy

Leave a Reply

%d bloggers like this: