Chờ chút nha.....

Chắc hẳn những ai đã từng xem bộ phim ‘’Hậu duệ của mặt trời’’ – một tác phẩm đình đám của điện ảnh Hàn Quốc với màn diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên xuất sắc mà đặc biệt nổi bật trong đó là cặp đôi bác sĩ Kang (do diễn viên Song Hye-Kyo thủ vai ) và đại úy Yoo (do diễn viên Song Joong-Ki thủ vai).

Trong bộ phim có rất nhiều những cảnh quay làm cho tôi vô cùng ấn tượng và xúc động đặc biệt là hình ảnh các bác sĩ và những người quân nhân cùng đồng lòng cứu người trong vụ động đất. Họ đã hy sinh quên mình chui vào những khu hầm mỏ bị sập để giải cứu bằng được những người đang kêu cứu.

Vẫn biết rằng có thể khi xuống đó, vô vàn những sự nguy hiểm sẽ xảy đến và cũng có thể họ sẽ ra đi mãi mãi nhưng những người quân nhân bằng trách nhiệm, lòng dũng cảm và sự hy sinh cao cả của mình vẫn quyết tâm không bỏ sót một sinh linh nào đang còn thở bởi vì họ biết rằng những người đang mắc kẹt kia tin tưởng tuyệt đối vào họ, tin rằng họ sẽ cứu được tất cả mọi người.

"Hậu duệ mặt trời" - Hình ảnh thời Covid - 19
Ảnh: pinterest

Và đâu đó bên cạnh những màu áo quân nhân là rất nhiều những chiếc áo blue trắng thoắt ẩn thoắt hiện, những bước chân vội vã, những tiếng ra hiệu dõng dạc khi cần đưa dụng cụ cấp cứu và hơn bao giờ hết đó là một tinh thần lương y cao cả của các y bác sĩ.

Nếu những người quân nhân trong “Hậu duệ mặt trời” được ca ngợi như những chiến binh không bao giờ biết khuất phục thì hình ảnh người bác sĩ với những giọt mồ hôi chưa kịp lau, vượt qua tất cả mọi thách thức để đem lại sự sống cho con người từ trong cái chết, được xem như những tượng đài bất tử của tình yêu thương và sự nhiệt huyết.

Có thể nhiều người khi xem ‘’Hậu duệ của mặt trời’’ sẽ nói rằng, có những thước phim, cảnh quay bị cường điệu hóa hoặc không đúng với thực tế nhưng dù điều đó là đúng hay sai, là có căn cứ hay không thì chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được được những thông điệp đầy nhân văn và ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.

"Hậu duệ mặt trời" - Hình ảnh thời Covid - 19
Ảnh: pinterest

Một người bạn của tôi khi xem bộ phim đã nói với tôi rằng, cô ấy cực kì ấn tượng với hình ảnh bác sĩ Kang và đại úy Yoo nghiêng mình trước lá quốc kì khi âm thanh của bài quốc ca của đất nước mình vang lên ở một nơi xa xôi, cách trở. Nhưng chắc chắn đối với họ dù ở đâu thì khi nhìn thấy lá quốc kì của tổ quốc mình tung bay trên nền trời xanh thẳm thì đó là một niềm vinh dự và tự hào.

Khi nghe bạn tôi say sưa kể về khoảnh khắc đó, tôi không khỏi xúc động khi nhớ về hình ảnh cuối cùng của bộ phim, hình ảnh mà để lại một dấu ấn cực kì đặc biệt đối với tôi – hình ảnh tất cả các y bác sĩ và những người lính với bộ trang phục đặc thù bước đi một cách đầy kiêu hãnh và tự tin về phía trước.

Dù cho nơi mà họ đang đi tới là hiện trường của vụ động đất hay là chiến trường đầy rẫy những nguy hiểm và thách thức thì họ vẫn toát lên một vẻ đẹp cuốn hút đến lạ thường. Và các bạn biết không, một lần nữa tôi đã nhìn thấy lại hình ảnh đó ở quê hương tôi-một đất nước hình chữ S xinh đẹp nằm nghiêng mình bên cạnh biển Đông.

"Hậu duệ mặt trời" - Hình ảnh thời Covid - 19
Ảnh: baoquocte.vn

Đại dịch Covid -19 đã đưa đất nước của chúng tôi và khắp các nước trên thế giới rơi vào thảm họa. Trên thế giới đã có rất nhiều người chết, đã có vô vàn những giọt nước mắt tuôn rơi khi phải đứng từ biệt người thân của mình ở một khoảng cách xa xôi trước khi nhìn họ về với một thế giới khác.Ở đâu đó rất nhiều người dân bị mất việc làm, rơi vào cảnh đầy bất an và rất nhiều người vô gia cư không biết rồi đây sự sống của mình sẽ còn tiếp tục hay không.

Đại dịch Covid-19 đã làm cho một thế giới đầy sôi động và rạng rỡ buộc phải ngủ mình trong lo âu và phiền muộn. Nhưng chính trong những giờ phút giằng co giữa sự sống và cái chết hình ảnh những người lính, những chiếc áo blue trắng lại hiện lên. Tinh thần xả thân cứu từng mạng sống của họ làm thức tỉnh tinh thần dân tộc.

Nếu được hỏi con người có sợ chết không? Câu trả lời là có. Nếu được hỏi là con người có sợ hãi trước dịch bệnh không? Câu trả lời cũng là có. Nhưng, có một thứ mà sẽ giúp con người vượt qua tất cả đó là sự tin tưởng và niềm hy vọng. Tôi luôn có một niềm tin rằng những ‘’Hậu duệ của mặt trời’’ sẽ luôn xuất hiện và mang đến cho chúng ta những điều kì diệu và để ‘’không một ai bị bỏ lại phía sau’’.

Tác giả: Nguyễn Thị Tân Mỹ

Leave a Reply

%d bloggers like this: