Chờ chút nha.....

Phim mới của Will Smith và đạo diễn Lý An – Gemini Man: chuyên gia thất vọng, khán giả tạm chấp nhận

Sự kết hợp của đạo diễn Lý An và tài tử Will Smith, Đàn ông song tử (Gemini Man) đã chính thức trình chiếu vào 11.10. Tuy nhiên, bộ phim mới của Will Smith bị giới chuyên gia đánh giá là gây thất vọng dù nhiều khán giả khen hay.

Phim mới của Will Smith và đạo diễn Lý An - Gemini Man: chuyên gia thất vọng, khán giả tạm chấp nhận
Ảnh: pinterest

Ngay từ khi công bố, Đàn ông Song Tử (Gemini Man) đã nằm trong top những bộ phim được mong đợi. Lý An là một đạo diễn phim người Đài Loan đã từng ba lần đoạt giải Oscar. Còn nam chính Will Smith được coi là “nam diễn viên quyền lực nhất Hollywood” với hàng loạt những bom tấn đình đám.

Không phải ngẫu nhiên mà Smith được đề cử cho năm giải thưởng Quả Cầu Vàng và hai giải thưởng của Viện Hàn lâm và đã giành được bốn giải Grammy. Còn đạo diễn Lý An, người từng biến hành trình lênh đênh trên biển của Pi hấp dẫn tới chẳng thể rời mắt và đọng lại biết bao cảm xúc.

Đàn ông Song Tử xoay quanh sát thủ đại tài Henry Borgan (Will Smith) với khả năng hạ gục mục tiêu chuẩn đến từng milimet. Do sơ suất trong một phi vụ khiến anh quyết định giải nghệ. Những tưởng rửa tay gác kiếm sẽ được yên bình, anh lại bị chính bản sao trẻ hơn 20 tuổi của mình truy sát.

Với kịch bản này, bộ phim nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình cũng như khán giả. Cụ thể, trên chuyên trang đánh giá về phim Rotten Tomatoes, giới chuyên gia chỉ cho Gemini 28% số điểm còn khán giả lại đánh giá phim ở mức 87%.

Neil Soans, nhà phê bình phim đến từ tờ The Time of India đã nhận xét: “Mặc dù có công nghệ cao kết hợp những nỗ lực tốt nhất của Will Smith, cùng với dàn diễn viên có năng lực và một đạo diễn có tầm nhìn, Gemini Man không thể thành công do kịch bản buồn tẻ”.

Trái ngược, nhà phê bình Weldon B. Johnson của tờ Arizona Republic lại cho rằng: “Nếu bạn là một người hâm mộ những bộ phim hành động, hay đơn giản chỉ muốn biết bạn sẽ nói gì với bản thân khi còn trẻ khi có cơ hội, bạn sẽ thích “Đàn ông Song Tử”.

Tại Việt Nam, sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim cũng gây khá nhiều tranh cãi. Một khán giả nam tên Vinh Hoàng chia sẻ: “Dù áp dụng công nghệ “de-aging” mà Will Smith trông chẳng khác gì trước và sau khi cạo râu. Nội dung phim quá đơn giản, ngoài cảnh rượt đuổi thì phim không có gì đặc biệt”.

Còn một khán giả nữ tên Thu Hiền lại nhận xét: “Tuy nội dung có hơi đơn giản nhưng kĩ xảo rất mượt, cảnh rượt đuổi rất ấn tượng và hồi hộp. Các cảnh quay tối rất rõ nét. Còn về diễn xuất, Will Smith xứng đáng với danh hiệu ngôi sao Hollywood”.

Theo: laodong.vn

Leave a Reply

%d bloggers like this: