Chờ chút nha.....

Cảm giác khó chịu là cảm giác ai cũng sẽ trải qua khi đang đứng ở bên lề của sự thay đổi. Hơi tiếc là ta vẫn thường nhầm lẫn nó với sự bất hạnh, để rồi đương đầu với những điều đến sau, trong khi mải miết chạy trốn khỏi những điều trước đó. Thông thường ta sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút để vượt qua quan niệm mới này, để giải phóng niềm tin từng bị giới hạn, để thúc đẩy bản thân nhằm tạo ra một sự thay đổi thực sự. Cảm giác khó chịu là một tín hiệu thường rất hữu ích. Dưới đây là một số cảm giác có thể chỉ ra rằng bạn thực ra đang đi đúng hướng rồi đấy.

16 cảm giác tuy khó chịu nhưng cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng

1. Cảm giác như thể bạn đang quay trở lại sống cùng với những khó khăn thời thơ ấu

Bạn cảm thấy rằng những vấn đề mà ngày xưa mình từng vật lộn lúc còn bé đang quay trở lại cuộc sống của mình. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như bạn vẫn chưa vượt qua được chúng, nhưng thực ra thì bạn đang có ý thức hơn về lí do tại sao bạn lại suy nghĩ và cảm thấy như vậy, từ đó bạn hoàn toàn có thể thay đổi vấn đề.

2. Cảm thấy “lạc lối” hoặc mất phương hướng

Cảm thấy “lạc lối” thực ra là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trở nên ý thức hơn về cuộc đời mình – bạn đang sống thực tế hơn so với những câu chuyện và ý tưởng mà bạn từng tính toán, và đang sống hết mình ở hiện tại. Cho đến khi bạn cảm thấy quen với cảm giác này, bạn sẽ cảm thấy dường như mình đang đi chệch hướng (thực ra thì không hề chệch nhé).

3. Sự không rõ ràng của “bán cầu não trái”

Khi bạn tận dụng bán cầu não phải thường xuyên hơn (bạn sẽ trở nên trực quan hơn, xử lý cảm xúc tốt hơn), đôi khi bạn sẽ cảm thấy những chức năng của “não trái” trở nên thật mờ nhạt. Những việc như tập trung, sắp xếp, ghi nhớ những tiểu tiết đột nhiên trở nên khó khăn hơn.

4. Chỉ muốn ở một mình

Bỗng dưng bạn cảm thấy chán khi phải dành cuối tuần của mình chỉ để ra ngoài kết giao, trong khi những vấn đề của người khác làm bạn cảm thấy kiệt sức hơn là thu hút bạn. Điều này có nghĩa là bạn muốn điều chỉnh bản thân mình lại.

16 cảm giác tuy khó chịu nhưng cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng

5. Ngủ không ngon, chập chờn

Bạn sẽ phải ngủ nhiều hơn hoặc ít đi. Có thể bạn sẽ bị thức giấc lúc nửa đêm vì không thể ngừng nghĩ về điều gì đó. Bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy năng lượng hoặc kiệt sức hoàn toàn, và cũng có thể là nửa này nửa kia.

6. Một sự kiện thay đổi cuộc đời sẽ đến

Đột nhiên bạn phải chuyển đi, li hôn, mất việc, xe hỏng …

7. Những cơn giận dữ hoặc nỗi buồn vô cớ ngày càng nhiều cho đến khi bạn không thể lờ chúng đi được nữa

Khi cảm xúc bùng nổ, đó thường là do chúng được “ấp ủ” để bùng nổ. Khi đó, nhiệm vụ của ta chính là học cách ngừng vật lộn hoặc chống lại những cảm xúc đó, sau đó chỉ đơn giản là có ý thức hơn về chúng (để rồi ta sẽ kiểm soát được mọi thứ).

8. Bạn có một giấc mơ mãnh liệt và sống động mà bạn nhớ gần như toàn bộ mọi chi tiết trong giấc mơ đó

Nếu những giấc mơ là cách mà ta kết nối với tiềm thức của chính mình (hoặc như một sự phản chiếu những trải nghiệm của bản thân) thì chắc chắn giấc mơ đó đang muốn nói lên điều gì đó.  Và bạn đang trải qua những giấc mơ mãnh liệt mà trước đây chưa từng có.

9. Bạn có ít bạn bè hơn, ngày càng cảm thấy không thoải mái với những người tiêu cực

Vấn đề của những người tiêu cực đó là họ hiếm khi nhận ra sự tiêu cực của mình, và bởi vì bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi nói bất kỳ điều gì với họ (thậm chí bạn còn cảm thấy khó chịu khi giữ những điều đó trong cuộc sống của mình).

16 cảm giác tuy khó chịu nhưng cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng

10. Cảm tưởng như mọi giấc mơ của bạn về cuộc sống này đang sụp đổ

Điều mà bạn không nhận ra lúc này đó là nó đang tạo ra một thực tế tốt hơn những gì bạn có thể nghĩ – một thực tế phù hợp với con người thực sự của bạn, chứ không phải con người mà bạn nghĩ.

11. Cảm giác như những suy nghĩ của mình chính là kẻ thù lớn nhất

Bạn đang bắt đầu nhận ra rằng những suy nghĩ của mình chính là thứ tạo ra những trải nghiệm, và ta thường không nhận ra điều đó cho đến khi ta bị đẩy đến tận cùng, đến mức phải bó tay, để rồi thậm chí khi ta cố gắng kiểm soát nó thì cũng chính là lúc ta nhận ra rằng thực ra ta đã kiểm soát tất cả từ lâu rồi.

12. Cảm thấy mơ hồ về bản thân

Những ảo tưởng trong quá khứ của bạn về con người mà bạn “cần phải trở thành” dần dần tan biến. Bạn cảm thấy mơ hồ vì mọi thứ đều không chắc chắn. Bạn đang trong quá trình phát triển, và tất cả chúng ta đều không chắc chắn khi nào những sự thay đổi đó sẽ bị bẻ sang chiều hướng xấu (ta sẽ trở nên tức giận và cô lập bản thân với mọi người). Hay nói cách khác, nếu những gì bạn đang trải qua là bấp bênh hoặc không chắc chắn thì điều đó chính là dấu hiệu của một điều tốt hơn sắp đến với bạn.

13. Chợt nhận ra đoạn đường mình phải đi

Bạn nhận ra điều này là bởi vì bạn có thể biết rằng mình muốn đi đến đâu. Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn cũng biết được đích đến của mình và con người mà bạn muốn trở thành đấy.

14. “Biết” được những điều mà bạn chẳng muốn biết

16 cảm giác tuy khó chịu nhưng cho thấy rằng bạn đang đi đúng hướng

Chẳng hạn như người khác đang nghĩ gì, hay nhận ra rằng mối quan hệ đó sẽ không đi đến đâu, hay bạn sẽ không làm công việc này bao lâu nữa. Rất nhiều lo lắng “phi lí trí” đến từ sự cảm nhận được điều gì đó trong tiềm thức, nhưng lại không coi trọng nó vì nó không hợp lí lắm.

15. Khao khát có tiếng nói riêng

Trở nên tức giận tột độ hoặc để cho người khác chi phối tâm trí mình là những dấu hiệu cho thấy bạn đã không còn lắng nghe và yêu thương bản thân mình nữa, bằng việc quên đi cách tôn trọng mình trước.

16. Nhận ra rằng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc đời và hạnh phúc của mình

Kiểu tự chủ về cảm xúc này thực sự rất đáng sợ, bởi vì nó có nghĩa là mọi chuyện trở nên rối tung thì đó cũng chỉ là do bạn thôi. Nhưng cũng chính cảm giác đó mới là cách duy nhất giúp bạn nhận ra rằng mình đang có sự tự do thực sự. Những rủi ro luôn xứng đáng với phần thưởng như vậy.

Nguồn: https://thoughtcatalog.com/brianna-wiest/2015/12/16-uncomfortable-feelings-that-actually-indicate-youre-on-the-right-path/

%d bloggers like this: