Chờ chút nha.....

Não bộ của chúng ta về cơ bản là những chiếc máy vi tính, có thể thực hiện được vô số phép tính phức tạp. Dù không hoàn hảo nhưng bộ não của chúng ta vẫn đảm nhiệm nhiều khả năng đáng nể, một trong số đó có thể kể đến như:

  • Giấc mơ, thường có cảm giác như chúng kéo dài hàng giờ, thậm chí khi chúng không kéo dài như vậy thì nó vẫn được bộ não tạo ra.
  • Chúng ta có thể thực hiện những phép tính tương đối nhanh và chính xác về khoảng cách giữa vật thể trong không gian.
  • Não bộ của chúng ta có khả năng suy luận những ý tưởng phức tạp và trừu tượng như vấn đề đạo đức.
Nguồn: Boredarticles.com

Chúng ta sẽ tạo ra những chiếc máy tính có sức mạnh như bộ não con người nếu không có sự kiện thảm khốc nào đó quét sạch dấu vết của loài người trong thế kỉ tiếp theo. Hơn nữa, chúng ta còn có thể tạo ra những dạng trí tuệ nhân tạo phức tạp có khả năng tư duy như con người.

Mặc dù vẫn có thể có những nhược điểm ở sự phát triển và phổ biến của trí tuệ nhân tạo trong những năm tới nhưng trí tuệ nhân tạo vẫn cải thiện cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm mà trí tuệ nhân tạo AI có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

 1. Con người sẽ không còn phải làm những công việc chân tay có tính lặp đi lặp lại

Mặc dù người máy sẽ không thể thay thế tất cả các công việc của con người nhưng chúng chắc chắn sẽ chính thức xóa sổ rất nhiều công việc chân tay nặng nhọc. Ví dụ như nhờ AI mà công nhân ở cánh đồng sẽ không cần phải cúi lưng chỉ để ngắt đi những trái dâu tây kém phát triển.

2. Trong tương lai, thời gian làm việc của con người sẽ được rút ngắn

Từ thuở ban đầu của nền văn minh nhân loại, lao động đã luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Và ngày nay, điều đó vẫn luôn đúng. Không một xã hội hiện đại nào có thể loại bỏ sự cần thiết của lao động đối với con người. Tuy nhiên, một ngày nào đó, sẽ chỉ có một vài người phải làm công việc toàn thời gian thôi.

Trong tương lai vẫn có thể có nhiều người làm việc như hiện tại, nhưng tuần làm việc của họ sẽ được rút ngắn đáng kể so với bây giờ. AI có thể cho phép con người sống tốt hơn bằng cách mang đến cho chúng ta nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống hơn.

3. Hàng hóa sẽ trở nên rẻ đáng kinh ngạc

Sự tự động hóa mạnh mẽ có thể làm cho hàng hóa trở nên rẻ đến nỗi mà bất kỳ ai cũng có thể mua chúng. Máy móc thiết bị có thể sẽ đòi hỏi sự đầu tư cao hơn lúc đầu, nhưng việc vận hành chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc trả lương và bảo hiểm cho công nhân.

Nguồn: Wikipedia

4. Thời tiết sẽ chẳng còn là bí ẩn

Đã bao giờ bạn theo dõi thời tiết chưa? Ngay cả bây giờ đây, những nhà khí tượng học chuyên nghiệp và các chương trình dự báo đều đang cố gắng dự báo các kiểu thời tiết trong tương lai gần. AI có thể giúp công việc dự báo thời tiết này trở nên nhanh chóng hơn.

5. Các thảm họa tự nhiên sẽ chẳng là thảm họa nữa

Các hạm đội máy bay không người lái có thể sớm được sử dụng để dập tắt các đám cháy rừng. Nhiều đê biển có thể nhanh chóng được xây dựng để chống lại các thiệt hại gây ra bởi sóng thần. Những thảm họa thiên nhiên khác có thể được xử lý hết sức nhanh chóng theo cách tương tự.

6. Những phát minh mới có thể được nhanh chóng đưa vào chế tạo

Từ lâu con người đã tồn tại và con người là sinh vật duy nhất có thể phát minh ra nhiều thứ mới. Trong tương lai, AI có thể tạo ra rất nhiều phát minh hơn nhiều so với con người bây giờ.

7. Chúng ta sẽ ít mắc sai lầm hơn

Nhiều máy tính rất ít khi, thậm chí là không bao giờ mắc sai lầm. Còn con người thì lúc nào cũng mắc sai lầm. Chúng ta sẽ mắc ít sai lầm hơn bằng cách kết hợp trí tuệ con người với AI.

8. Xã hội được hưởng lợi từ một nền kinh tế vững chắc

Vào năm 2008, cuộc đại khủng hoảng toàn cầu xảy ra do những người cho vay ồ ạt cung cấp các khoản thế chấp bằng cách cho những người không có khả năng trả nợ vay tiền. Với sự hỗ trợ của AI, chúng ta sẽ ít mắc các sai lầm mà có thể dẫn đến suy thoái hơn.

9. AI có thể làm thay đổi nhu cầu xài tiền của con người

Tiền luôn luôn là yếu tố quan trọng trong mọi nền kinh tế và tất cả mọi người đều phải cố gắng làm việc để kiếm tiền, càng nhiều càng tốt. Nhưng trong tương lai, vì rất ít người phải làm việc cho các doanh nghiệp, nên họ sẽ cống hiến thời gian và tài năng của mình cho những tổ chức hoặc chính phủ để giúp phân phối hàng hóa cho xã hội, giảm nhu cầu về tiền.

10. Bác sĩ sẽ có mặt ở mọi lúc mọi nơi

Hiện tại, một số bác sĩ đã có thể thực hiện sàng lọc, chẩn đoán và điều trị từ xa. Vì vậy, trong tương lai, phần lớn các bác sĩ hay dược sĩ sẽ thực hiện công việc của mình từ xa, cho phép việc chẩn đoán và điều trị bệnh có thể được tiến hành vào bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Nguồn: Wikipedia

11. Các vấn đề chính trị sẽ không còn là tâm điểm gây tranh cãi nữa

Mặc dù mọi người vẫn sẽ có những quan điểm chính trị khác nhau nhưng AI có khả năng tổng hợp và phân tích thông tin, từ đó cung cấp những hiểu biết sâu sắc mà chúng ta có thể thảo luận với mọi người để tìm cách giải quyết các vấn đề này.

Nguồn: boredarticles.com

Leave a Reply

%d bloggers like this: